Trong cuộc sống hiện đại, việc ngâm rau củ quả bằng nước muối đã trở thành thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên, phương pháp này không thực sự hiệu quả trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu và vi khuẩn. Thậm chí, ngâm quá lâu còn khiến rau củ bị nát và mất đi độ tươi ngon. Vậy có nên sử dụng nước ngâm rửa rau củ hữu cơ chuyên dụng hay không? Hãy cùng Ecocare tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Rau củ quả là một nguồn thực phẩm đem lại các dưỡng chất và vitamin quan trọng, không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người. Thông thường khi mới mua rau củ quả về, đa phần mọi người dùng sẽ thường rửa, sau đó mới tiến hành các bước khác như sơ chế hay sử dụng. Cách đó chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối đặc biệt là với một loại rau củ như súp lơ, bắp cải,….
Có nên làm sạch rau bằng nước ngâm rửa rau củ hữu cơ không?
Loại bỏ thuốc trừ sâu với nước ngâm rửa rau củ hữu cơ
Nước ngâm rửa rau củ hữu cơ được làm từ các thành phần tự nhiên nhằm loại bỏ hiệu quả các loại thuốc trừ sâu và chất hóa học còn bám trên bề mặt rau củ quả. Bởi những chất này không dễ dàng bị loại bỏ chỉ bằng nước rửa thông thường. Sử dụng nước ngâm rửa rau củ hữu cơ giúp bạn yên tâm hơn về độ an toàn thực phẩm cho bữa ăn gia đình.
Nghiên cứu do NCBI công bố đã chỉ ra rằng nước máy thông thường chỉ loại bỏ 10-40% thuốc trừ sâu, trong khi đó nước ngâm rau củ có khả năng làm giảm đến 40-90% lượng hóa chất độc hại trong rau củ.
Xem thêm: Rửa rau củ quả đúng cách mà không phải ai cũng biết
Giúp rau tươi hơn, giữ được chất dinh dưỡng
Không chỉ loại bỏ các chất độc hại, nước ngâm rau củ chuyên dụng còn giúp giữ cho rau củ luôn tươi ngon và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao. Các sản phẩm này thường chứa các thành phần tự nhiên giúp bảo vệ bề mặt rau củ, ngăn chặn quá trình oxy hóa và duy trì màu sắc, hương vị tự nhiên của thực phẩm.
Sử dụng nước ngâm rau củ có hạn chế gì không?
Tuy nước ngâm rau củ chuyên dụng mang lại nhiều lợi ích, nhưng vẫn chưa đc sử dụng phổ biến. Có thể là do một phần là về chi phí khiến nhiều người còn đắn đo. Các sản phẩm nước ngâm rửa rau củ chuyên dụng thường có giá thành cao hơn so với việc sử dụng nước muối hoặc nước thường.
Nếu bạn đang cân nhắc tìm mua nước ngâm rửa rau củ có thể tham khảo của Ecocare. Ecocare là một trong số ít thương hiệu tại Việt Nam cho ra mắt dòng nước ngâm rau củ hữu cơ với các thành phần tự nhiên. Hiện tại Ecocare đã mở bán ở nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng như các sàn thương mại điện tử nên có thể dễ dàng mua về trải nghiệm.
Đặt mua tại đây: Nước ngâm rau củ hữu cơ hương cam
Hướng dẫn ngâm rửa rau củ đúng chuẩn
Với những loại rau củ có bề mặt trơn bóng như cà chua, ớt chuông,…: Nên sử dụng phương pháp ngâm rửa. Hãy ngâm chúng trong nước kiềm khoảng 15 – 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch thông thường. Cách làm này sẽ giúp giảm thiểu đến 90% vi khuẩn, chất độc có hại đồng thời giúp rau củ tươi ngon và hấp dẫn hơn.
Với những loại rau củ không có bề mặt trơn bóng: Nên áp dụng phương pháp rửa nhanh hơn. Cụ thể, đối với những loại rau củ này chúng ra không nên ngâm quá 10 phút trong nước ion kiềm. Bởi nếu thời gian ngâm lâu sẽ làm mất lượng vitamin có sẵn trong rau củ, không đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất khi sử dụng thực phẩm.
Xem thêm: Mẹo đuổi muỗi hiệu quả vào mùa mưa
Việc sử dụng nước ngâm rửa rau củ không chỉ giúp loại bỏ hiệu quả các chất độc hại mà còn giữ cho rau củ luôn tươi ngon và đủ chất dinh dưỡng. Mặc dù có một số hạn chế về chi phí, nhưng những lợi ích mà sản phẩm này mang lại thực sự đáng để bạn đầu tư cho sức khỏe của gia đình. Hãy thử sử dụng nước ngâm rửa rau củ chuyên dụng và cảm nhận sự khác biệt trong mỗi bữa ăn hàng ngày.
𝑳𝒊𝒆̂𝒏 𝒉𝒆̣̂ 𝒏𝒈𝒂𝒚 đ𝒆̂̉ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒕𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒗𝒂̀ đ𝒂̣̆𝒕 𝒉𝒂̀𝒏𝒈!
Hotline đặt hàng, CSKH: 0981.222.166
Facebook: https://facebook.com/ecocare.com.vn
Shopee: https://shopee.vn/ecocare_vn
Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/ecocare
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/ecocare/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@ecocarevn
Northern Diamond Building, 99 Đàm Quang Trung, Long Biên, HN