Cách rửa rau củ quả đúng cách không phải ai cũng biết

1. Rửa với nước 2, 3 lần là chưa đủ

Nhiều người cho rằng chỉ cần rửa rau quả từ 2 – 3 lần với nước là có thể làm sạch được rau quả. Nhưng thực tế, chỉ rửa 2 – 3 lần thì không thể loại bỏ được triệt để bụi bẩn, đất, rác, kí sinh trùng mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Cách rửa rau củ quả đúng cách không phải ai cũng biết
Cách rửa rau củ quả đúng cách

Một số chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm việc rửa rau có nhiễm kí sinh trùng qua 3 lần với nước sạch nhưng sau khi xét nghiệm lại tỉ lệ ký sinh trùng vẫn còn ở mức trên 50,1%.

2. Chần rau rồi mới nấu là không cần thiết

Một số chị em do lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm trong rau quả đã quyết định chần rau qua nước nóng rồi mới nấu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng việc này làm mất đi các chất giúp phòng ngừa bệnh ung thư và cả những vitamin tốt cho sức khỏe có trong rau.

Xe

3. Một số lưu ý rửa rau quả đúng cách

Để chắc rằng rau quả đã được làm sạch bạn nên thực hiện một số công việc sau:

  • Sau khi nhặt rau sạch, hãy ngâm chúng với nước khoảng 5 – 10 phút mới rửa, nên ngâm với nước vo gạo hoặc nước ngâm chuyên dụng sẽ tốt hơn. Hiện tại Ecocare mới cho ra mắt dòng sản phẩm nước ngâm rau củ chuyên dụng.
  • Nước ngâm rau củ quả Ecocare LOẠI BỎ ĐẾN 99% VI KHUẨN, H0Á CHẤT, giúp bạn an tâm nấu nướng. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại kiểm soát nồng độ ion hoá theo công nghệ Liên Bang Nga , tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu giúp tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn, Vi rút, Nấm, Màng sinh học, đặc biệt những loại vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli, Salmonella. Đặc biệt, nước sau khi sử dụng có thể pha loãng hơn để tưới cây, rất tốt cho quá trình sinh trưởng của cây trồng!
Cách rửa rau củ quả
Mới ra mắt nước ngâm rau rau củ Ecocare
  • Nên ngắt bỏ phần đọt đối với rau ăn ngọn vì phần này thường tồn dư nhiều hóa chất.

Những loại củ quả luôn có nguy cơ chứa hàm lượng thuốc bảo quản cao tốt nhất là rửa sạch rồi gọt vỏ mới ăn. Nên rửa rau dưới vòi nước sạch, các loại quả hay rau củ mềm thì rửa kỹ nhưng tránh mạnh tay vì có thể làm dập khiến chúng mất ngon. Trái cây sau khi đã rửa sạch nên dùng khăn giấy sạch để lau đi những vi khuẩn có thể sót lại. Khi nấu nướng bạn nên mở nắp vung cho lượng thuốc bảo vệ thực vật (nếu có) bay bớt ra ngoài.

Ngam-rau-cu-qua

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết thêm về cách rửa rau củ quả như thế nào cho hợp vệ sinh cũng như bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Hãy cùng áp dụng nhanh thôi nào!

Hotline đặt hàng, CSKH: 0981.222.166
Northern Diamond Building, 99 Đàm Quang Trung, Long Biên,HN
Đánh giá bài viết

Bài viết cùng chủ đề: