Xóa tan nỗi lo bị bay mùi với 3 cách bảo quản tinh dầu bạc hà

Bạc hà là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong y học. Để tiện lợi và an toàn hơn trong việc sử dụng, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất ra tinh dầu bạc hà với nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, tinh dầu bạc hà dễ bị bay mùi, vật bảo quản như thế nào là tốt nhất? Cùng Ecocare khám phá cách bảo quản tinh dầu bạc hà cho mùi hương bền mãi với thời gian trong bài viết dưới đây nhé.

Để tinh dầu nguyên chất tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời

Không chỉ đối với tinh dầu bạc hà, tất cả các loại tinh dầu khác đều tuyệt đối không được để tiếp xúc với ánh mặt trời. Nhiệt độ quá cao là tác nhân khiến cho các cấu trúc phân tử bên trong bị phân hủy và làm biến đổi mùi hương của tinh dầu bạc hà. Đặc biệt, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của nó. Vì thế, chúng ta nên bảo quản bạc hà ở nơi khô, râm mát, tránh ánh sáng mặt trời. Một lưu ý nhỏ, chúng ta cũng nên dùng chai thủy tinh để chứa tinh dầu, không nên dùng chai nhựa lâu ngày sẽ gây độc hại.
 
Bảo quản tinh dầu bạc hà ở nơi thoáng mát và tránh xa nguồn nhiệt

Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên đặt tinh dầu bạc hà ở nơi thông thoáng và cách xa nơi có nguồn nhiệt. Vì trong tinh dầu bạc hà có chứa thành phần dễ bắt cháy nên việc đặt gần nơi có nhiệt độ cao hoặc sinh nhiệt sẽ rất nguy hiểm. Cách tốt nhất chúng ta nên bảo quản tinh dầu bạc hà trong ngăn mát có tủ lạnh, vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

 Không đựng tinh dầu bạc hà vào chai lọ có nắp cao su

Tinh dầu bạc hà khi gặp cao su sẽ phản ứng tiêu cực tạo thành chất keo làm mất đi chất lượng của tinh dầu bạc hà. Vì thế, hiệu quả sử dụng không cao, đôi khi còn gây tác động xấu đến sức khỏe người dùng. Bởi vậy, chúng ta tuyệt đối không được đựng tinh dầu bạc hà vào chai lọ có nắp cao su. Hãy thay thế bằng nắp thủy tinh, nắp gỗ để đảm bảo an toàn cho cả gia đình khi sử dụng nhé.
 
Lựa chọn tinh dầu bạc hà chất lượng để quá trình bảo quản được hiệu quả
 
Tinh dầu bạc hà tại Ecocare cam kết 100% được chiết suất từ thiên nhiên nên lành tính và an toàn. Đồng thời, nguồn nguyên liệu được kiểm tra kỹ lưỡng đáp ứng tiêu chuẩn nguyên liệu sạch. Nếu bạn muốn mua tinh dầu bạc hà cùng với vô vàn các sản phẩm từ thiên nhiên khác đến ngay với Ecocare tại: Tầng 2 – Tòa nhà Northern Diamond, 99 Đàm Quang Trung, Long Biên, Hà Nội.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com