Xịt khử mùi hôi giày có hiệu quả không?

Bên cạnh các cách xử lý thông thường như giặt sạch, hút ẩm bằng giấy báo, dùng phấn rôm… khi giày có mùi hôi nhiều người thường chọn dung dịch khử mùi chuyên dụng. Liệu dùng xịt khử mùi hôi giày có hiệu quả không và làm thế nào để giày dép luôn thơm tho, sạch sẽ? Câu trả lời cho bạn từ Ecocare đây:

xịt khử mùi hôi giày

Hiệu quả của việc xịt khử mùi hôi giày

Xịt khử mùi hôi giày đem lại những hiệu quả nhanh chóng và rất tiện lợi cho bạn. Sản phẩm sẽ giúp khử trùng, làm sạch giày, loại bỏ mùi hôi cũng như diệt các loại nấm, vi khuẩn gây mùi cho giày. 

Tác hại của việc giày có mùi hôi khiến bạn mất tự tin

Sử dụng xịt khử mùi cũng sẽ giúp cho đôi chân bạn có được sự khô ráo, thoáng mát và lưu giữ những mùi hương nhẹ nhàng như quế, bạc hà, gừng… Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm này có hiệu quả đem lại nhanh chóng, tức thì và bạn cũng có thể dễ dàng mang theo bên mình khi cần. 

Cách sử dụng sản phẩm rất đơn giản, bạn chỉ cần lắc đều bình và tiến hành xịt trực tiếp vào đôi giày. Đợi đến khi giày khô ráo lại là bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không gây dị ứng cho da, bạn nên lựa chọn thật kỹ càng về thành phần của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn nên chọn lựa những thương hiệu xịt khử mùi hôi uy tín, chất lượng để sử dụng. 

Một số phương pháp khử mùi hôi giày hiệu quả khác

  • Vệ sinh giày, tất chân sạch sẽ

Một trong những nguyên nhân khiến đôi giày bạn bốc mùi hôi khó chịu là giày, tất chân chưa được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Bạn cần làm sạch đôi chân hàng ngày thật kỹ càng bằng xà phòng, đặc biệt là ở các kẽ ngón chân. Bạn có thể sử dụng nước trà để rửa chân để giảm mùi hôi và nhớ lau chân thật khô trước khi mang giày. 

Bệnh hôi chân có bị lây không?

Với tất chân, bạn nên lựa chọn những đôi tất có chất liệu cotton thoáng mát, có chức năng kháng khuẩn. Nếu đôi chân bạn bị ra nhiều mồ hôi, bạn nên thay 2 đôi tất trong 1 ngày. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh, phơi lót giày để tránh cho giày bị hôi. Đặc biệt, khi lót giày bị ẩm ướt, có mùi khó chịu, bạn hãy đem chúng đi phơi dưới ánh nắng mặt trời. 

  • Làm đông giày

Một cách khử mùi hôi giày rất hiệu quả khác là bạn làm đông giày. Bạn hãy cho đôi giày vào trong túi nhựa và để vào trong ngăn đá một đêm. Hôm sau, bạn đem giày đi phơi dưới ánh nắng tự nhiên là những mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ hết. Đây là một phương pháp rất hiệu quả mà bạn có thể tự mình kiểm chứng. 

  • Sử dụng giấy thơm quần áo

Giấy thơm quần áo không chỉ được sử dụng để tạo mùi hương cho trang phục của gia đình mà nó còn giúp loại bỏ mùi hôi giày cho bạn rất nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cho thấy thơm vào trong giày và để qua đêm. Mùi thơm của giấy sẽ lan tỏa và giúp cho đôi giày của bạn có được hương thơm ngát, đồng thời loại bỏ những mùi hôi khó chịu. 

Sử dụng giấy thơm khử mùi hôi giày nhanh chóng
  • Sử dụng cồn

Cồn là một thành phần có công dụng khử mùi hôi giày rất hiệu quả dành cho bạn. Cồn bốc hơi rất nhanh nên bạn không cần lo lắng sau khi sử dụng mùi của cồn sẽ lưu lại bên trong giày. Bạn lấy cồn lau bên trong đôi giày và để khô là những mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ.

  • Sử dụng xịt khử mùi hương thảo mộc của Ecocare

– Khử sạch mùi khó chịu và duy trì mùi hương thảo mộc trên những không gian cần khử mùi.

– Nano bạc là chất sát khuẩn cực mạnh giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, và nấm mốc, là nguyên nhân gây mùi khó chịu kết hợp cùng các loại thảo mộc làm tối ưu hiệu quả khử mùi.

– Dược liệu gừng, quế, hồi ức chế vi khuẩn phát triển. Chiết xuất tinh dầu bạc hà mát mẻ

– Giảm tiết mồ hôi tới 50%, ngăn mùi suốt 24h

Vậy là bạn đã tìm thấy câu trả lời về hiệu quả của xịt khử mùi hôi giày. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng những biện pháp đơn giản khác để xử lý mùi hôi khó chịu nhé. Chúc bạn thành công!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com