Vì sao bạn nên dùng sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường?

Mang lại nhiều ý nghĩa không chỉ đối với sức khỏe của người tiêu dùng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta vậy nên sử dụng sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường đang là xu hướng tiêu dùng của người tiêu dùng hiện đại. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nữa: “Vì sao bạn nên dùng sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường – sản phẩm tẩy rửa hữu cơ” để lựa chọn tiêu dùng cho đúng và an toàn bạn nhé.

Sản phẩm tẩy rửa gồm những mặt hàng nào

Sản phẩm tẩy rửa nhà cửa bao gồm các sản phẩm có tác dụng làm sạch bề mặt như: nước rửa chén an toàn, nước giặt, xà phòng, xịt đa năng, xịt bàn ăn, sản phẩm làm sạch đồ gia đình, thiết bị …

Các sản phẩm tẩy rửa thông thường thường chứa hóa chất và hương liệu để lấn át đi mùi của hóa chất tẩy rửa. Chính vì vậy mà những rủi ro về sức khỏe luôn ẩn chứa theo dòng thời gian sử dụng nhưng người tiêu dùng lại không hề biết.

Thế nào là sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường?

Là sản phẩm mà thành phần có tới 99-100% có nguồn gốc từ thực vật có thể tự phân hủy như tinh chất bồ hòn lên men tự nhiên, cây, cỏ, hoa lá và vỏ trái cây, tinh dầu thiên nhiên …Những sản phẩm này thường được đựng trong chai, bao bì có thể tái chế hoặc làm từ nhựa tái chế nên giảm thiểu gánh nặng lên môi trường và sức khỏe của cả gia đình bạn.

Sản phẩm tẩy rửa chứa hóa chất tại sao không tốt cho môi trường?

Thành phần chính của các chất tẩy rửa hóa học là hoạt động bề mặt, ngoài ra còn có các chất phụ gia như chất tạo màu, chất tẩy trắng và hương liệu. Ngoài ra còn có các hợp chất của clo, peoxit … Khi các chất này ra ngoài môi trường theo nước thải thì sẽ khó phân hủy, bị thải xuống ao, hồ, sông suối. Theo nhiều nghiên cứu, trên một quãng đường nước thải di chuyển khoảng 200km thì chỉ có 30% số đó bị các vi khuẩn phân giải còn đâu sẽ vẫn tồn tại trong nguồn nước, nguồn đất hoặc không khí. Khi con người, động vật uống phải nước thải hoặc nguồn nước bị ô nhiễm sẽ làm rối loạn sinh sản, tổn thương hệ thần kinh và có khả năng ung thư cao.

Lợi ích của sản phẩm tẩy rửa hữu cơ đối với môi trường là gì?

Sản phẩm hữu cơ thường chú trọng hàng đầu về yếu tố an toàn sức khỏe, có chứa 99-100% nguyên liệu từ tự nhiên, không mùi hoặc hương thơm hình thành từ các loại tinh dầu thiên nhiên. Nhờ đó, sản phẩm tẩy rửa hữu cơ sẽ an toàn với môi trường sống do không chứa hóa chất bay hơi gây hại sức khỏe, bảo vệ làn da.

Theo nhiều nhiên cứu từ các chuyên gia, ô nhiễm môi trường có thể dẫn đến gây ung thư, bệnh đường hô hấp, bệnh thận, bệnh gan, bệnh về da, tổn thương não, bệnh tim mạch, đề kháng insulin, vấn đề sinh sản… Mà hầu hết các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ đều sử dụng chất liệu bao bì từ vật liệu có thể tái chế hoặc có khả năng tự phân hủy nên làm giảm lượng rác thải và hóa chất ra môi trường. Vì thế, bạn nên chọn bao bì sản phẩm có thể tái chế được để giảm gánh nặng cho hành tinh xanh của chúng ta.

Có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe con người?

Sản phẩm tẩy rửa hữu cơ với thành phần tự nhiên lành tính nên không làm da tay bạn bị bào mòn ngay cả khi sử dụng trực tiếp thường xuyên. Không chứa hương liệu nhân tạo nên sẽ không gây hại đến hệ hô hấp của bạn. Không chứa hóa chất nên không gây kích ứng mắt …hay các bộ phận khác. Giảm thiểu khả năng gây ung thư từ việc sử dụng chất tẩy rửa không thân thiện với môi trường.

Làm sao để chọn đúng sản phẩm tẩy rửa thân thiện với môi trường?

Để ý trên bao bì thành phần gồm những gì, tỷ lệ % rõ ràng hoặc không chứa hóa chất độc hại. Xem bao bì có ký hiệu How2Recycle (sản phẩm có thể tái chế) hay không.

Nên chọn thương hiệu đã được biết đến rộng rãi và được các cơ quan uy tín chứng nhận về thành phần an toàn của sản phẩm, nhãn hàng cũng có nguồn gốc xuất xứ minh bạch.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com