Tuyệt chiêu đánh bay mùi tanh trên chén đĩa

Bạn đã gặp tình huống thế này chưa? Mặc dù chén đĩa rửa đã sạch sẽ, tráng lại nhiều lần với nước nhưng mùi tanh vẫn còn tồn tại. Vấn đề này xảy ra thường xuyên khiến bạn khó chịu. Vậy cùng theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn những tuyệt chiêu đơn giản để đánh bay mùi tanh trên chén đĩa sau khi rửa, để bạn xua đi nỗi ám ảnh trên nhé.

Mùi hôi tanh trên bát đĩa sau khi rửa xong và lấy ra sử dụng cho lần tiếp theo xuất hiện do nhiều nguyên nhân:
Nguồn nước bạn sử dụng không đảm bảo. Lớp nước này khi sử dụng để tráng bá sẽ ngấm và khô trên bát đũa, nếu không được sấy dưới nhiệt độ cao thì lâu ngày sẽ tạo mùi khó chịu.

Thói quen ngâm bát đũa trong bồn 1 đến 2 giờ rồi mới quay lại rửa.

Rửa xong khi xếp lên giá, chén bát không được ráo nước cũng đẫn đến việc tạo mùi tanh hôi.
Nhiều loại nước rủa chén công nghiệp không đảm bảo chất lượng cũng khiến việc rửa chén đĩa sau khi rửa xong vẫn để lại mùi tanh.

Dưới đây là các tuyệt chiêu đánh bay mùi tanh trên chén đĩa.

Sử dụng vỏ chanh

Quả chanh có nhiều công dụng trong việc làm sạch, khử mùi. Sử dụng vỏ chanh để xử lý mùi là một trong những biện pháp cực kỳ hiệu quả. Cách làm như sau: với những chén bát có mùi, bạn lấy 1/2 quả chanh chà lên bề mặt chén đĩa cần khử mùi. Sau đó, tráng lại bằng nước sạch, hoặc cẩn thận hơn là nước nóng thì mùi tanh sẽ biến mất. Tuy nhiên với số lượng bát đĩa nhiều thì cách này mất khá nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Sử dụng muối

Muối cũng giúp khử mùi tanh rất tốt. Bạn dùng muối hạt cho lên bề mặt bát đĩa, tiếp theo dùng dung dịch nước rửa chén pha với nước để rửa lại. Sự kết hợp này sẽ kiến mùi tanh bị đánh bay khỏi bát đĩa.

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn có tính axit tương tự chanh nên cũng có khả năng khử mùi hôi tanh tốt. Để khử mùi, bạn chỉ cần cho một lượng dấm ăn pha với nước ấm, sau khi đã rửa chén bát sạch, bạn cho chén bát ngâm vào hỗn hợp này trong vòng 15-20 phút sau đó lấy ra tráng lại với nước sạch. Hoặc bạn có đảo thứ tự, ngâm chén bát trước vào hỗn hợp trước sau đó mới rửa bằng nước rửa chén.

Sử dụng Nước rửa chén hữu cơ Ecocare

Ngoài những nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe, cho môi trường nước rửa chén công nghiệp kém chất lượng còn để lại mùi tanh, hôi sau khi chén bát đã khô. Nguyên nhân có thể do tồn dư của chất hóa học có trong nước rửa chén công nghiệp chưa được làm sạch hết. Chính vì thế vài năm trở lại đây, khái niệm nước rửa chén hữu cơ được tìm kiếm cực kỳ nhiều và hiện đang trở thành xu hướng mới với người tiêu dùng. Họ quan tâm đến sức khỏe, đến môi trường nhiều hơn. Mà những vấn đề đó chỉ nước rửa chén hữu cơ hoặc nước rửa chén sinh học mới có thể làm được. Và nước rửa chén hữu cơ Ecocare là một trong số ít những thương hiệu Việt Nam làm tốt.

Với thành phần chủ yếu: ước bồ hòn lên men tự nhiên (Tạo bọt và làm sạch), Tinh dầu Cam, tinh dầu chanh gừng, tinh dầu quế hoặc tinh dầu sả chanh thiên nhiên (Khử mùi, khử khuẩn), Glycerin thực vật, dầu dừa nguyên cám (Giữ ẩm da tay), Sodium Laureth Sulfate nguồn gốc dầu cọ (làm sạch dầu mỡ), Acid Chanh (cân bằng PH), muối khoáng (ổn định dung dịch), nước tinh khiết.

Nhìn vào bảng thành phần bạn có thể thấy an tâm vì 100% nguồn gốc từ thực vật. Không chỉ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, cho các thành viên trong gia đình sử dụng chén bát hàng ngày mà còn góp phần không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường bởi nước thải sau quá trình rửa chén bát có thể tự thủy phân.

Bởi không tạo quá nhiều bọt nên việc rửa chén bát trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đồng thời tiết kiệm nước sinh hoạt. Với cách loại tinh dầu tạo nên hương thơm của nước rửa chén hữu cơ Ecocare đều có tác dụng khử mùi, khử khuẩn nên sau khi sử dụng bạn không còn lo mùi tanh sẽ xuất hiện trên chén bát nữa. Những ám ảnh trước đây sẽ bay biến tức thì.

Sản phẩm nước rửa chén hữu cơ Ecocare đã có kiểm định Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, các loại tinh dầu được Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam phân tích thành phần hóa học cho kết quả hoàn toàn tự nhiên không hề có chứa thành phần hóa chất phụ gia tạo màu, mùi.
Nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng để giúp đánh bay mùi tanh trên chén đĩa.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com