Trồng những cây này trong nhà sẽ đuổi sạch muỗi không còn con nào

Xịt muỗi với mùi hương nồng nặc để giết chết côn trùng, chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nếu chúng ta cũng thường xuyên ngửi. Cách tốt nhất để diệt muỗi và các loại côn trùng là hãy trồng 1 số cây sau, vừa có tác dụng làm muỗi sợ không lại gần căn nhà bạn vừa đem lại không gian tươi mát cho gia đình.

Sả chanh
Cây sả chanh (hay cây sả) là cây đuổi muỗi dễ trồng và phổ biến nhất. Từ lâu, ông cha ta đã trồng sả xung quanh nhà để đuổi muỗi.

Sả chanh là loại sả có phần gốc hơi tím, rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và châu Á. Sả chanh có mùi thơm dịu, thoảng mùi chanh tươi mát rất dễ chịu. Đặc biệt cây sả rất dễ trồng, chịu hạn tốt và chỉ cần đủ ánh nắng. Các nhà khoa học đã khám phá ra nguyên lý đuổi muỗi của sả chanh là làm rối loạn khả năng định hướng của muỗi và côn trùng, khiến chúng không tìm ra đích ngắm để tấn công.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng tinh dầu sả chanh vừa có tác dụng đuổi muỗi vừa khiến cho căn nhà bạn luôn thơm tho, đặc biệt trong thời tiết ẩm ướt này.

Tinh dầu sả chanh Ecocare với nguồn gốc thiên nhiên chiết suất từ cây sả chanh rất an toàn và đem lại hương thơm cho cả gia đình.

Hoa phong lữ
Hoa phong lữ cánh mỏng, đa dạng màu sắc từ tím, đỏ, vàng… Tinh dầu trong hoa có rất nhiều chất như a-pinene, citronellol, geraniolgeranyl acetate, .. khiến muỗi sợ nên phải tránh xa.

Các gia đình có thể treo chậu hoa phong lữ trước ban công phòng ngủ, vừa làm đẹp vừa xua đuổi côn trùng.

Cây hương thảo
Cây hương thảo có nhiều cành nhánh mọc thẳng từ gốc, vươn cao. Lá nhỏ, thuôn nhọn dài, mọc um tùm bao quanh cành, có màu xanh hơi trắng.

Hương thảo có mùi thơm dịu nhẹ, vừa giảm stress, chống buồn ngủ mà còn đuổi muỗi khá tốt. Dùng lá cây nấu nước để xông hơi xua côn trùng hoặc tắm cho trẻ em khỏi sảy là cách làm của nhiều gia đình ở Việt Nam.

Húng quế: Để húng quế phát triển tốt nhất, phải để nó ở ngoài ánh nắng mặt trời từ 6 tới 8 tiếng mỗi ngày. Đất trồng vừa phải luôn đủ độ ẩm vừa thoát nước tốt để cây không bị úng. Bên cạnh đó, húng quế cũng chữa lành vết muỗi đốt rất nhanh. Bạn chỉ cần bóp nhẹ vài lá húng quế và bôi vào vết muỗi đốt, vết muỗi sẽ hết sưng nhanh chóng.


Ngải cứu
Cây ngải cứu là loại cây đuổi muỗi được trồng khá phổ biến ở Việt Nam, cây dễ trồng và phát triển nhanh. Mùi hương của ngải cứu giúp đuổi muỗi tự nhiên, có thể dùng cây tươi hoặc khô. Nên đặt bó ngải cứu khô ở cửa, tử quần áo, trong túi để phòng muỗi. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá ngải cứu phơi khô, đốt sẽ giúp đuổi muỗi.

Cúc vạn thọ
Đây là loại cây cảnh có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới, nay được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Giống như tên gọi của chính nó, hoa cúc vạn thọ là biểu tượng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Loại cây này chứa pyrethrum, một thành phần được tìm thấy trong nhiều loại thuốc chống côn trùng.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com