Tiêu chí chọn nước lau sàn nhà chuẩn nhất

Để ngôi nhà luôn sạch bóng và thơm mát nhiều người chọn sử dụng nước lau sàn nhà. Song nước lau sàn nhà hiện nay có rất nhiều loại cho nên để lựa chọn được sản phẩm vừa đảm bảo hiệu quả vừa an toàn thì không hề dễ dàng.

Sau đây là những tiêu chí giúp chọn nước lau sàn nhà chuẩn nhất bạn nên áp dụng.

Dựa theo phân loại nước lau sàn nhà

Trên thị trường hiện có 2 dòng nước lau sàn nhà phổ biến là nước lau sàn nhà hóa học và sinh học. Mỗi loại lại sở hữu điểm riêng biệt. Nếu như nước lau sàn nhà sinh học được làm từ thành phần thiên nhiên, có mùi hương nhẹ nhàng khi sử dụng và cực an toàn với người dùng mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch, sát khuẩn cao.

Còn với nước lau sàn nhà hóa học lại chứa thành phần chiết xuất từ hóa chất, có tính sát khuẩn và khử trùng, làm sạch mạnh hơn so với nước lau sàn nhà sinh học. Ngoài ra, loại nước lau sàn nhà này giữ được mùi hương lâu nhưng độ an toàn và thân thiện với người dùng, môi trường không được bằng nước lau sàn nhà sinh học.

Dựa theo từng chất liệu sàn để chọn nước lau sàn nhà

Sàn nhà hiện nay phổ biến được làm từ 2 chất liệu là gạch và gỗ. Vì thế, khi chọn nước lau sàn nhà bạn cần chú ý về điểm này để tìm chọn được loại phù hợp nhất. Cụ thể, lựa chọn nước lau sàn nhà dựa theo từng chất liệu sàn như sau:

– Đối với sàn gỗ lim, gỗ hương: Chất liệu sàn này thường có độ lì nhất định và dễ bị tróc nếu đó là sản phẩm kém chất lượng. Do đó, loại nước lau sàn nhà sinh học là phù hợp cho chất liệu sàn này. Bởi nước lau sàn nhà có độ tẩy rửa cao như nước lau sàn nhà hóa học sẽ làm giảm tuổi thọ của sàn. Trong khi đó, nước lau sàn nhà sinh học được chiết xuất từ thiên nhiên, không có thành phần tẩy rửa mạnh cộng thêm mùi hương dịu nhẹ sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

– Với sàn gạch đá, gạch hoa có đặc điểm là dễ làm sạch và hầu như không có độ nhạy cảm với các sản phẩm nước lau sàn nhà. Cho nên bạn có thể lưa chọn nước lau sàn nhà chứa chất tẩy rửa cao hoặc sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên mà không cần phải lo lắng sẽ làm hư hại bề mặt gạch. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một điểm là tránh chọn những nước lau sàn nhà có chứa thành phần Formaldehyde. Vì đây là chất gây hại tới sức khỏe người dùng nếu sử dụng thường xuyên.

Lựa chọn nước lau sàn nhà của những thương hiệu hàng đầu

Đây là tiêu chí quan trọng bạn cần chú ý khi chọn nước lau sàn nhà. Hiện nay, thương hiệu lau sàn nhà uy tín và được người tiêu dùng đánh giá cao phải kể tới như Ecocare, Sunlight, Gift, Glorix, Lix,… Tùy theo nhu cầu sử dụng, mùi hương, giá thành,… mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình của mình.

Dựa vào mùi hương để chọn nước lau sàn nhà

Nước lau sàn nhà hiện nay có rất nhiều mùi hương như mùi sả, mùi bạc hà, mùi sả chanh, mùi quế, mùi cam …. để bạn lựa chọn. Vì thế, dựa theo sở thích về hương thơm mà bạn lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với mình.

 

Cách sử dụng nước lau sàn vệ sinh làm sàn gạch, sàn gỗ hiệu quả nhanh chóng

Để việc lau sàn nhà trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao thì ngoài lựa chọn đúng nước lau sàn bạn cần biết cách sử dụng. Cụ thể như sau:

– Trước khi dùng nước lau sàn nhà bạn nên loại bỏ bụi bẩn, vết bẩn.

– Sau đó pha loãng nước lau sàn nhà với nước, tuyệt đối không dùng nước nóng để lau. Vì một số loại sàn như sàn gỗ sẽ bị tác động và giảm tuổi thọ nếu như bạn sử dụng như vậy

– Lau qua một lượt nhà trước với nước rồi mới sử dụng nước lau sàn nhà làm sạch lần thứ 2

– Vệ sinh cây lau hoặc khăn lau trước khi sử dụng.

– Sử dụng nước lau sàn nhà theo đúng tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì

– Thường xuyên vệ sinh sàn nhà để tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được loại nước lau sàn nhà phù hợp. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi ngay hotline của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

ECOCARE.

.
WP2Speed by Hoangweb.com