Tiêu chí chọn mua sản phẩm tẩy rửa gia dụng giúp ngừa dị ứng da cho bé

Làn da bé rất mỏng manh, sức đề kháng kém, làm sao để các mẹ có thể lựa chọn được những sản phẩm tẩy rửa an toàn và thân thiện? Theo dõi bài viết dưới đây, chỉ vài phút thôi bạn sẽ có những thông tin hữu ích trong cuộc hành trình bảo vệ da của bé tránh khỏi những tác nhân gây kích ứng.

Khi chọn bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào, đặc biệt đối với sản phẩm tẩy rửa, chăm sóc nhà cửa thì các mẹ đều cần đưa ra những tiêu chí chọn mua để giúp ngăn ngừa tuyệt đối việc dị ứng da cho bé. Danh sách các tiêu chí quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe cho bé, cho bạn và cho gia đình bạn, tham khảo nhé:

Tránh xa hóa chất độc hại có tính tẩy rửa cao

Nước rửa chén

Nhiều mẹ vẫn đặt tiêu chí giá lên hàng đầu nên thường chú ý đến giá mà không lưu tâm đến thành phẩm sản phẩm mua phải nước tẩy rửa có hóa chất độc hại mà không biết, bởi giá thành của những sản phẩm kiểu như vậy “rẻ”. Chữ rẻ ở đây nó đúng với cả giá và chất lượng. Đúng là nó sẽ tẩy sạch bởi chứa nhiều hóa chất tuy nhiên lại tiềm ẩn những nguy cơ gây: khô da, khiến da bị sần, ngứa gây ra các loại dị ứng trên da. Nhiều hóa chất còn làm tổn thương mắt, họng, hệ thần kinh, phổi hay là nguyên nhân gây các bệnh ung thư.

Các loại hóa chất được điểm tên như: Chlorine; Butyl cellosolve; Natri hydroxit; Amoniac (Ammonia) …
Theo nhiều nghiên cứu cho kết quả rằng: Không chỉ đối với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai chẳng may tiếp xúc thường xuyên với các loại hóa chất trên sẽ dễ gây sảy thai, thai bị dị dạng; chết lưu thai …
Vì thế, hãy loại trừ khỏi tầm mắt ngay những sản phẩm này khi bạn nhìn thấy trên gian hàng.

Bỏ qua sản phẩm chứa hóa chất tạo mùi hương

Mùi hương nhân tạo hay hương liệu tổng hợp từ các loại hóa chất cũng độc hại không thua kém gì các hóa chất kể trên. Nó cũng như một loại sát thủ thầm lặng mà chúng ta hít vào cơ thể mỗi ngày không hề hay biết. Lâu dài sẽ bị dị ứng, viêm da, hoặc bệnh chàm. Chúng còn là nguyên nhân gây đau đầu, khó thở hay khiến những ai mắc bệnh về hô hấp trở nên trầm trọng, tăng nguy cơ gây ung thư.

Đừng để hương thơm lấn át mà quên đi những tác hại sau này của nó đối với sức khỏe của gia đình bạn.

Ưu tiên sản phẩm gốc thực vật an toàn cho da

Đối với làn da nhạy cảm thì tốt nhất nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc chuẩn thực vật 100%, bởi chúng lành tính và an toàn. Chúng thân thiện không chỉ với làn da bé mà cả môi trường sống xung quanh chúng ta nữa. Nước thải có khả năng tự phân hủy sinh học sẽ không làm nguồn đất, nguồn nước bị ô nhiễm. Cùng chung tay hướng đến cuộc sống xanh, mang lại lợi ích cho chính môi trường chúng ta đang sống và cho tương lai môi trường của con cháu chúng ta sau này.

Một lợi ích nữa là giảm thiểu tiêu dùng hóa chất là giảm thiểu việc khai khác các nguồn tài nguyên.

Chọn mua sản phẩm có nguồn gốc đáng tin cậy

An toàn cho cả trẻ nhỏ

Hãy tỉnh táo để chọn lựa sản phẩm uy tín, hãy tìm hiểu kỹ để tránh rủi ro về sức khỏe sau này:

  • Hiểu rõ khái niệm các sản phẩm gốc thực vật
  • Đọc kỹ thành phần, tỷ lệ trong sản phẩm
  • Tìm hiểu thương hiệu đã có mạt trên thị trường và được đánh giá từ người tiêu dùng thực tế có tốt hay không?
  • Mua sản phẩm từ nhà cung cấp chính hãng
  • Minh bạch các thông tin trên nhãn hoặc bao bì sản phẩm, những chú ý và các đối tượng được sử dụng sản phẩm

Sản phẩm có được kiểm định từ các cơ quan uy tín về mức độ an toàn của người tiêu dùng hay không?

Nên chọn sản phẩm không thử nghiệm trên động vật

Việc chọn các sản phẩm không thử nghiệm trên động vật mang tính nhân văn và nhân đạo. Chúng ta nên tôn trọng sự sống của động vật như chính cuộc sống của chúng ta vậy. Đó chính là cách để chúng ta bảo vệ môi trường bởi xác động vật chết cũng là một nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường trầm trọng mà chúng ta cần ngăn chặn.

Ưu tiên bao bì 100% làm từ nhựa tái chế

Việt Nam là một trong những nước đang báo động đỏ vì ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa sinh hoạt mà con người đổ ra hàng ngày. Vậy nên chỉ một hành động nhỏ trong tiêu dùng như, hạn chế sử dụng túi bóng hoặc sử dụng những chai lọ làm từ nhựa tái chế là đã góp phần giúp cho môi trường được bảo vệ rồi đấy.

Vì sức khỏe của chính bạn, gia đình bạn hãy thay đổi xu hướng tiêu dùng xanh ngay hôm nay bạn nhé!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com