Tái sử dụng bàn chải đánh răng cũ với nhiều công dụng khác hữu ích

Bàn chải đánh răng là một trong những đồ dùng chúng ta phải thay thường xuyên, vậy những chiếc bàn chải cũ bạn sẽ vứt đi đúng không? Nếu bạn chưa biết nhiều công dụng làm sạch của bàn chải răng cũ thì cùng tìm hiểu bài chia sẻ này nhé!

Lau đi những vết bút màu trên tường

Trẻ con trong nhà thường hay sử dụng màu vẽ bất kể chỗ nào? Nếu như bé nhà bạn lỡ tay vẽ màu sáp lên tường và bạn đang bối rối không biết làm sao? Cực kỳ đơn giản bạn cần dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ và chút kem cạo râu rồi tiến hành chà lên chỗ có màu vẽ của bé. Khi thấy vết màu đã sạch, hãy dùng khăn lau lại một lần nữa.

Tẩy bồn cầu

Những góc khuất của bồn cầu vốn rất khó tẩy rửa vì cọ tẩy bồn cầu thường khá to, không thể dọn sạch từng khe, kẽ bồn cầu, do đó, hãy tận dụng bàn chải đánh răng cũ.

Dùng bật lửa hơ nóng cán bàn chải để dễ dàng uốn cong. Sau đó, bạn đè mạnh đầu bàn chải xuống mặt bàn sao cho bàn chải gấp lại như hình chữ L để chải sạch kẽ bồn cầu.

Vệ sinh giày dép

Một chiếc bàn chải đánh răng cũ sẽ có tác dụng làm sạch giày dép hơn nhiều so với bàn chải lớn. Lông bàn chải sẽ cọ vào những chỗ bàn chải lớn không thể tới, nhờ đó bụi bẩn có thể sạch toàn diện hơn.

Vệ sinh đầu móng tay

Có thể bạn không có sẵn đồ chải móng nhưng lại có chiếc bàn chải đánh răng cũ. Hãy dùng bàn chải để lấy sạch vết cáu bẩn bám dưới móng tay.

Làm sạch đồ trang sức

Bạn cảm thấy rất khó khăn khi phải làm sạch các vết bẩn bám trên móc xích vòng cổ hay vòng đeo tay. Hãy chọn một chiếc bàn chải cũ có lông mềm và khéo léo luồn vào những móc xích. Bạn không chỉ lấy đi sạch sẽ những vết bẩn mà đôi khi còn gỡ ra cả những sợi tóc bám vào đó.

Tẩy da chết cho môi

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng son lên màu không chuẩn là bạn không chịu tẩy da chết cho môi. Để khắc phục tình trạng này, hãy tranh thủ sau khi đánh răng xong bạn chà lông bàn chải lên môi khoảng 1-2 phút để loại bỏ lớp tế bào già cỗi trên môi, cho đôi môi luôn hồng hào, căng mọng.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com