Tác hại của chất tẩy rửa hóa học và xu hướng sử dụng sản phẩm tẩy rửa hữu cơ hiện nay

Với những sản phẩm tẩy rửa thông thường thì sẽ thường có chứa một tỷ lệ % nào đó nhất định chất tẩy rửa hóa học. Tại sao lại thường có chứa các chất đó vì: Có thể giúp sản phẩm hòa tan nhanh trong nước, giá nguyên liệu rẻ để cho giá thành sản phẩm rẻ, khả năng tẩy rửa tốt và nhanh chóng. Thế nên rất dễ được người tiêu dùng lựa chọn. Với những ai không để ý nhiều đến tác hại của các chất này thì sẽ mảy may không để ý đến, chỉ cần biết giá rẻ và làm sạch là được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề: “Tác hại của chất tẩy rửa hóa học và xu hướng sử dụng sản phẩm tẩy rửa hữu cơ hiện nay”. Cùng theo dõi để có thể bổ sung thêm cho mình những thông tin hữu ích bạn nhé.

Tác hại nghiêm trọng của chất tẩy rửa hóa học tới cơ thể người

Chất hóa học hầu hết là sản phẩm phụ của quá trình phát triển chất thải dầu mỏ thế nên nếu bạn không thể loại trừ chúng triệt để trong quá trình sử dụng mà các chất này còn tồn dư trong chén bát, quần áo, sàn nhà, bề mặt bàn ăn … chẳng may xâm nhập vào cơ thể thì sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng sau: Cơ thể mệt mỏi, chức năng các bộ phận trong cơ thể người sẽ bị suy giảm, các tế bào bị tổn thương, dễ phát sinh ung thư.

Nước rửa tay hữu cơ

Một số sản phẩm tẩy rửa có nồng độ các chất tẩy rửa hóa học mạnh có thể gây tác dụng phụ lên da tay các hiện tượng như: bỏng, đỏ rát, khô, nổi mẩn, nổi mụn nước … đặc biệt những ai có làn da nhạy cảm thì sử dụng các sản phẩm như này sẽ biết ngay, ám ảnh không quên.

Các chất hóa học có trong sản phẩm tẩy rửa còn làm tổn hại nặng nề đến môi trường bởi nước thải sau quá trình sử dụng thì không thể tự phân hủy, hòa tan trong nước mà sẽ tồn tại, tích tụ lâu ngày, ngấm vào lòng đất vào nguồn tài nguyên nước khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Con người ăn phải nguồn nước đó có thể gây ung thư, hoặc tác động đến di tuyền trên cơ thể người …

Ngoài ra nước thải sinh hoạt nếu không được xử lý mà đổ trực tiếp ra sông suối ao hồ sẽ làm ảnh hưởng đến các sinh vật sống ở đó, đặc biệt là cá.

Xu hướng sử dụng các sản phẩm tẩy rửa sinh học hiện nay

Hiện nay việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất là tất yếu. Vì thế các loại cây cỏ, trái được chiết xuất để làm ra các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ đang là xu hướng phát triển, các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ thực vật sẽ dần chiếm lĩnh thị trường. Các sản phẩm này có lợi ích tiêu biểu nhất là an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và an toàn cho cả môi trường sống. Chung tay bảo vệ môi trường là khẩu hiệu mà toàn thế giới đang thực hiện.
Nắm bắt được xu hướng đó Ecocare đã đưa ra các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ bao gồm: Sản phẩm chăm sóc nhà cửa, sản phẩm chăm sóc cá nhân đều là sản phẩm hữu cơ, với thành phần chính là nước bồ hòn lên men tự nhiên – Công nghệ lên men bồ hòn đầu tiên ở Việt Nam được kiểm định bởi Cơ Quan Thanh Tra Kỹ Thuật Đức.
Khoảng 2 năm trở lại đây, với những thành tựu nổi bật như:

Sản phẩm hữu cơ Ecocare
 • Sản phẩm có mặt trên sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới amazon
 • Được phân phối tại 6 quốc gia: Mỹ, Canada, Đức, Singapore, Nga, Việt Nam
  2 năm liền 2017-2018 đều lọt vào top 4 các doanh nghiệp hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

Những ưu điểm vượt trội của các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ Ecocare

 • Thành phần 100% nguồn gốc thực vật
 • ECOCARE – QUATEST 2: Kiểm định an toàn giành cho sản phẩm “Nước giặt bồ hòn”
 • ECOCARE – INPC: Phân tích thành phần “tinh dầu” từ Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên
 • ECOCARE – QUATEST 1: Kết quả thử nghiệm của Trung tâm kỹ thuật TCĐLCL 1 cho các sản phẩm khác.
 • Các sản phẩm đều được kiểm định rõ ràng và giấy chứng nhận được public minh bạch trên website với ngày tháng cụ thể.
 • Tính ưu việt của sản phẩm: Khả năng tẩy rửa nhanh chóng sạch sẽ, làm mất những mùi lạ trên sản phẩm sử dụng, ngăn ngừa hoạt động của các tác nhân gây bệnh trên quần áo, chén bát hay bề mặt vật dụng.
 • An toàn với hệ hô hấp mắt của người sử dụng bởi hương thơm được tạo ra từ các loại tinh dầu thiên nhiên cũng đã được kiểm định chặt chẽ.
 • Bảo vệ môi trường vì bao bì được làm từ nhựa tái chế, nước thải trong quá trình sử dụng có thể tự phân hủy.

Hãy bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình bằng các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ an toàn bạn nhé!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com