Sự thật về nước giặt không chất tẩy hóa học

Dạo gần đây, khái niệm nước giặt hữu cơ đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm. Và trong quá trình tìm kiếm đó, có người sẽ đưa ra lựa chọn sử dụng, nhưng có người vẫn còn băn khoăn. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ hơn sự thật về nước giặt không chất tẩy hóa học. Cùng theo dõi để bổ sung thêm cho mình kiến thức hữu ích nhằm áp dụng trong cuộc sống thường ngày nhé.

Tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên, đi từ hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Nước giặt không chất tẩy hóa học không hoàn toàn tự nhiên

Nước giặt không chất tẩy hóa học được chia làm nhiều cấp độ khác nhau. Có loại thì thành phần là 100% nguồn gốc từ thiên nhiên, có loại 99% nguồn gốc từ thực vật, có loại chỉ 90-95% tự nhiên. Đây là sự thật đầu tiền mà người tiêu dùng theo xu hướng hữu cơ phải hiểu rõ.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại nước giặt khác nhau từ sản phẩm nước giặt công nghiệp thông thường phổ biến đến các dòng lên men enzyme sinh học như Ecocare …

Đối với sản phẩm nước giặt công nghiệp thì những hóa chất tẩy trắng quần áo là thành phần không thể thiếu. Tuy nhiên cũng không hẳn, sản phẩm không chứa chất tẩy hóa học sẽ an toàn tuyệt đối, còn tùy thuộc vào thương hiệu sản phẩm bạn lựa chọn và thành phần sản xuất ra nước giặt đó là gì.

Một số thương hiệu tuy có thành phần là tự nhiên, những vẫn dẫn xuất thêm các loại hương liệu công nghiệp để nhằm giúp quần áo lưu hương được lâu hơn và có tác dụng làm mềm sợi vải. Nhu cầu này vẫn rất lớn ở một bộ phận người tiêu dùng. Do đó khi quyết định chọn mua sản phẩm, bạn cần phải nắm bắt thực sự nhu cầu mình mong muốn về sản phẩm nước giặt như thế nào và thành phần cụ thể trong nước giặt ra sao, tỉ lệ nồng độ.

Giá thành nước giặt không chất tẩy hóa học mặt bằng chung sẽ cao hơn nước giặt công nghiệp thông thường

Bởi có nguồn gốc từ thiên nhiên, đánh vào tâm lý người tiêu dùng muốn mua sản phẩm lành tính, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Và đương nhiên nguồn nguyên liệu đầu vào đắt đỏ hơn thì giá thành nước giặt không chất tẩy hóa học sẽ có giá cao hơn nước giặt từ các chất hóa học tổng hợp.

Ngoài về giá nguyên liệu cao hơn, đòi hỏi quy trình sản xuất dây chuyền sản xuất hiện đại đòi hỏi kỹ lưỡng hơn, quy trình, kiệm định chất lượng cũng nghiêm ngặt hơn, mức độ lành tính tốt hơn nên giá thành cao hơn là lẽ thường.
Tuy vậy, bên cạnh những thương hiệu có giá thành cao thì vẫn còn khá nhiều thương hiệu có mức giá phải chăng, nằm ở tầm dễ mua và dễ sử dụng như Ecocare, Fuwwa3e …

Và một mẹo dành cho người tiêu dùng là hãy đầu tư mua dung tích lớn thay vì mua dung tích bé. Bao giờ dung tích lớn cũng sẽ tiết kiệm và có nhiều chương trình khuyến mại hơn dung tích bé. Việc mua dung tích lớn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm hơn rất nhiều.

Khả năng làm sạch không hè kém hiệu quả như nhiều người tiêu dùng vẫn lầm tưởng

Nhiều người tiêu dùng cho rằng, sản phẩm nước giặt từ thiên nhiên thì sẽ không sạch bằng nước giặt có chứa chất hóa học tổng hợp. Nhưng thực tế không phải vậy, theo nhiều kết quả thí nghiệm đánh giá, mức độ hay hiệu quả làm sạch là tương đương. Một điểm cộng dành cho nước giặt không chất tẩy hóa học là không tạo nhiều bọt giúp cho việc giặt giũ trở nên nhanh chóng hơn và tiết kiệm nước sinh hoạt hơn sau mỗi lần giặt. Nước thải của quá trình sử dụng có thể dùng để tưới cây, hoặc khi đổ xuống đường ống, các enyme còn có thể khử mùi đường ống rất tốt, khi thải ra sông, hồ cũng không trở thành tác nhân xấu gây ô nhiễm nguồn nước, đất.

Hương thơm dịu nhẹ, khiến người tiêu dùng khó tính cũng trở nên yêu thích

Hương thơm từ các loại tinh dầu thiên nhiên có trong nước giặt không chất tẩy hóa học dịu nhẹ hơn nhiều so với các loại nước giặt công nghiệp thông thường. Mùi thơm nhẹ nhàng giúp quá trình giặt giũ không làm ảnh hưởng hô hấp và sức khỏe. Sản phẩm phù hợp với cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Có thể nói, nước giặt hữu cơ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai đặt tiêu chí về sức khỏe lên hàng đầu. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần sáng suốt khi lựa chọn sản phẩm vì hàng trôi nổi mang mác nước giặt hữu cơ cũng rất nhiều đấy nhé.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com