Phòng Ngừa Cảm Cúm Khi Mang Thai Với Tinh Dầu Tràm Gió Ecocare

Cảm cúm là căn bệnh rất thường xuyên và nhiều người mắc phải. Đặc biệt đối với trẻ em và phụ nữ khi mang thai việc chống cảm cúm sẽ khó khăn hơn so với trường hợp bình thường vì sử dụng thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ lên thai nhi (thai nhi dị dạng, sẩy thai, nhiễm độc thai nghén,…) đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu. Vì thế, việc phòng ngừa cảm cúm cho bà bầu là điều vô cùng quan trọng .

Cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm là sử dụng tinh dầu tràm để bảo vệ cả mẹ và bé, giúp an toàn suốt các giai đoạn thai kỳ.

Tại sao Tinh dầu tràm phòng được cảm cúm?

Theo dược học cổ truyền, lá tràm là nguyên liệu chiết tinh dầu tràm có vị cay chát, mùi thơm, tính ấm, vào hai đường kinh tỳ và phế. Lá này có công dụng hoạt huyết, an thần giảm đau, tiêu đờm sát khuẩn. Bởi vậy, tinh dầu tràm thường được dùng để phòng chống các chứng bệnh như: chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho.

Theo nghiên cứu y học hiện đại hoạt chất Eucalyptol có nhiều trong tinh dầu tràm nguyên chất, có tác dụng long đờm, giảm ho, chống viêm, giảm phù nề đường hô hấp. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy α-Terpineol trong tinh dầu Tràm có rất nhiều ưu điểm: tác dụng kháng khuẩn, nấm và virus, phòng ngừa các bệnh cảm cúm, cảm lạnh.

Ngoài ra, đặc tính của tinh dầu tràm là làm ấm nhưng không gây nóng, bỏng rát da nên rất an toàn. Chính vì vậy mà tinh dầu tràm đã trở thành sản phẩm không thể thiếu của các sản phụ và đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Cách sử dụng tinh dầu tràm cho mẹ bầu phòng ngừa cảm cúm
Xoa tinh dầu tràm:
Vào những ngày thời tiết lạnh hãy thoa một ít tinh dầu tràm lên các vị trí như cổ, hai bên thái dương, xung quanh rốn, gan bàn tay bàn chân, cổ họng, lòng bàn tay, ức, mang tai. Việc này có tác dụng cản gió, phòng cảm cúm rất tốt.

Pha tinh dầu tràm vào nước tắm:
Pha vào nước tắm có thể áp dụng cho mẹ bầu, bé và cả người già. Lớp tinh dầu tràm khi pha vào nước tắm sẽ không bị hòa tan trong nước mà loang ra thành 1 mảng nhỏ. Khi tắm, lớp dầu này sẽ phủ đều lên cơ thể và thẩm thấu nhanh vào da, giúp giữ thân nhiệt, phòng cảm lạnh đồng thời giúp mẹ tránh bị muỗi và côn trùng đốt.

Với những chia sẻ trên, tinh dầu tràm nguyên chất chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giúp mẹ bầu phòng ngừa cảm cúm hiệu quả.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com