Nước rửa chén bảo vệ môi trường hiệu quả nhất

Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng ở nước ta, hậu quả của nó là tác động trực tiếp lên con người như nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, nhiễm độc, chất lượng không khí đi xuống, đất đai nhiễm mặn … Bạn có biết nguyên nhân là gì không? Liệu đã bạn đã bao giờ đặt câu hỏi: “Nước rửa chén nhà mình đang dùng, có phải là một tác nhân gây hại cho môi trường?” hay không.

Cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này qua bài viết này nhé.

Một số loại nước rửa chén công nghiệp kém chất lượng sẽ chứa các loại hóa chất sau:

  • Hóa chất Formaldehyde: được tìm thấy phổ biến trong các loại nước rửa bát công nghiệp. Formaldehyde sẽ gây ra tác hại nghiêm trong đối với da, hệ hô hấp và các bệnh về bạch cầu …
  • Muối silicat được sử dụng rộng rãi để làm sạch bề mặt kim loại nên cũng thường được xuất hiện trong một số loại nước rửa chén bát công nghiệp. Muối silicat có thể gây ra kích ứng cho da và mắt đối với những ai có làn da nhạy cảm. Nếu hít phải silicat trong thời gian dài thì sẽ có thể mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp, viêm phế quản mãn tính.
  • Sulfate: đây là loại hóa chất dễ gây kích ứng da. Nếu tiếp xúc liên tục mỗi ngày hoặc trong thời gian dài thì gây ra hiện tượng bong tróc da, da tay ửng đỏ, dễ bị mẩn ngứa. Không chỉ thế, nếu hít phải liên tục có thể gây ra ung thư do tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Chất tạo mùi: lời quảng cáo thường nói rằng, hương thơm nước rửa chén được chiết xuất từ thiên nhiên nhưng thực ra đó là mùi của hóa chất đã đánh lừa bạn. Chất tạo mùi nếu dùng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ảnh hưởng của nước rửa chén đến môi trường

Khi nước rửa chén bạn sử dụng có chứa những chất kể trên thì đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến làn da tay của bạn khi bạn không dùng găng mà tiếp xúc trực tiếp. Nếu quá trình rửa chén bát không sạch sẽ thì khả năng cao sẽ còn tồn dư hóa chất, sau đó bạn sử dụng chén bát ăn uống hàng ngày, các chất này không biến mất mà thâm nhập vào cơ thể. Lâu dần sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm với sức khỏe.

Ngoài ra, nước thải trong quá trình sửa chén theo đường ống được đổ ra kênh, rạch, sông, hồ. Các chất hóa học này không có khả năng tự phân hủy hoàn toàn, cá ăn phải sẽ bị chết, rồi gây ra ô nhiễm nguồn nước. Quá trình này cứ liên tục lại lặp đi lặp lại, khi đời sống sinh hoạt gấp gáp, tất bật, đô thị đông đúc thì tình trạng ô nhiễm sẽ ngày càng gia tăng.

Sản phẩm nước rửa chén bảo vệ môi trường hiệu quả nhất

Chính bởi những tác hại kể trên mà hiện nay, sử dụng nước rửa chén bát hữu cơ đang trở thành xu hướng được nhiều chị em hưởng ứng nhiệt tình. Để bảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất cho gia đình của bạn, bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm và không gây hại cho sinh vật. Thay vì sử dụng nước rửa chén chứa chất hóa học độc hại, khó phân hủy thì nước rửa chén hữu cơ chính là sự thay thế hoàn hảo.

Một loại nước rửa chén hữu cơ an toàn đó là nước rửa chén hữu cơ Ecocare – thương hiệu nước rửa chén hữu cơ hàng đầu Việt Nam.

Thành phần 100% nguồn gốc thực vật với thành phần chính là nước bồ hòn lên men tự nhiên không chứa hóa chất độc hại. Quả bồ hòn vẫn được xem là loại xà phòng tự nhiên lành tính nên có thể giúp làm sạch đường ống xả. Lợi dụng tính chất lên men và khử của bồ hòn kết hợp cùng các loại tinh dầu như cam, quế, chanh gừng, sả chanh, nước thải quá trình rửa chén bát có thể giúp diệt sạch vi khuẩn và đánh bay mạnh mẽ các vết bẩn miệng ống, đường ống.
Vậy nên, nếu bạn vẫn đang miệt mài tìm kiếm cho gia đình mình sản phẩm nước rửa chén vừa an toàn, lành tính với sức khỏe, vừa thân thiện với môi trường thì đích thị các loại nước rửa chén hữu cơ Ecocare dành cho bạn. Còn cần chừ gì mà không trải nghiệm ngay sản phẩm.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com