Những sai lầm nhiều người mắc phải khi dùng nước rửa bát

Nước rửa bát là sản phẩm không thể thiếu của con người. Tuy được sử dụng nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng. Thậm chí, đa phần chúng ta đều mắc phải sai lầm khi dùng nước rửa bát. Sau đây là những sai lầm nhiều người mắc phải khi sử dụng nước rửa bát.

Đổ trực tiếp nước rửa bát lên chén đĩa

Hành đồng này có thể khiến hóa chất từ nước rửa bát còn sót lại trên bề mặc chén đĩa và dụng cụ nấu bếp không thể sạch hết dù bạn tráng lại nhiều lần. Khi dùng những dụng cụ này để đựng đồ ăn cho lần sau thì lượng hóa chất đó sẽ dính vào thức ăn và đi vào cơ thể. Lâu dần tích tục sẽ gây tổn hại sức khỏe và kéo theo một số bệnh tật.

Sau khi rửa, chỉ tráng qua loa

Nhiều người mắc phải sai lầm là khi rửa chén bát chỉ thường tráng qua sao cho không nhìn thấy bọt là được. Nhưng bạn cần biết rằng đó chỉ cảm quan của chúng ta và thực thể thì những loại hóa chất đó vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa. Vì thế, để làm sạch các chất này bạn phải tráng thật kỹ từ 2 – 3 lần trong nước sạch.

Ngâm bát đũa trong nước rửa bát quá lâu

Nhiều người cho rằng những vết bẩn bám lâu trên chén bát sẽ dễ dàng làm sạch nếu như chúng được ngâm lâu trong nước rửa bát. Nhưng thực tế điều này sẽ khiến hóa chất từ dung dịch rửa bát dễ dàng ngấm vào chén bát hơn. Chính điều này sẽ nguy cơ tích tụ những chất độc hại gây bệnh cho cơ thể.

Dùng quá nhiều nước rửa bát

Nhiều người có xu hướng sử dụng lượng nước rửa bát lớn cho bát đĩa bị dính bẩn hoặc dầu mỡ quá nhiều để làm sạch. Mặc dù nó sẽ giúp bát đĩa trở nên sạch hơn nhưng lượng hóa chất sẽ vẫn còn sót lại và khó loại bỏ hết. Cho nên, việc dùng nhiều nước rửa bát bạn cần tráng thật kỹ và sạch với nước để loại bỏ hết lượng hóa chất đó.

Dùng nước rửa bát cho những dụng cụ sứt mẻ

Những vết sứt mẻ là nơi dễ dàng bị nhiễm hóa chất nhất khi rửa bát đĩa. Các chất này sẽ không thể trôi đi hết và kể cả bạn tráng rất kỹ thì cùng vẫn bám dính trên đó. Vì thế, bạn không nên dùng nước rửa bát với nhưng loại bát đĩa này.

Mua nước rửa bát trôi nổi không rõ nguồn gốc

Những sản phẩm nước rửa chén hiện nay đều có hóa chất độc hại và đặc biệt với loại bán trôi nổi trên thị trường còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hai cho sức khỏe người dung hơn. Bởi những sản phẩm nước rửa chén không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng có thể chứa nhiều chất độc hai không được phép dùng. Bên cạnh đó, những sản phẩm đó còn dẫn đến nhiều phản ứng hóa học phát sinh các độc tố khác.

Ngoài ra, nước rửa bát không rõ nguồn gốc còn khiến da tay khô ráp hơn. Song một số nghiên cứu lâm sàng còn cho thấy các chất độc hai trong dung dịch tẩy rửa có thể thẩm thấu qua da và xâm nhập vào cơ thể theo đường tiêu hóa, hô hấp. Lâu dần, sẽ làm da bị mỏng đi và dẫn đến ung thư da, một số bệnh nguy hiểm khác.

Theo các chuyên gia khuyến cáo, người sử dụng tốt nhất nên dùng các dung dịch tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên vừa có hiệu quả làm sạch vừa an toàn với sức khỏe con người. Trong số những loại nước rửa chén hữu cơ được chứng nhận an toàn thì phải kể tới Ecocare. Nước rửa chén hữu cơ Bồ hòn Ecocare có thành phần hoàn toàn tự nhiên với nước bồ hòn lên men kết hợp cùng các loại tinh dầu như tinh dầu Cam thiên nhiên, tinh dầu chanh gừng, tinh dầu sả chanh,… Glycerin thực vật, dầu dừa nguyên cám, Sodium Laureth Sulfate nguồn gốc dầu cọ, Acid Chanh, muối khoáng, nước tinh khiết. Với bảng thành phần đẹp, nước rửa chén hữu cơ Bồ hồn Ecocare không chứa hương liệu, hóa chất độc hại và chất tạo màu mà vẫn đánh bay mọi vết bẩn, không gây khô da.

Nếu như bạn đang quan tâm về sản phẩm nước rửa chén hữu cơ xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

.
WP2Speed by Hoangweb.com