Những lưu ý quan trọng các bà mẹ cần biết khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh

Như chúng ta đã biết, làn da của trẻ sơ sinh vô cùng nhạy cảm và yếu ớt, dễ bị tổn thương nhưng lứa tuổi của trẻ lại hiếu động khiến các bà mẹ gặp khó khăn khi thay quần áo cho trẻ để tránh con mình không bị đau. Vậy khi thay quần áo cho trẻ sơ sinh các bà mẹ cần lưu ý những điều quan trọng sau đây nhé.

Đặt bé nằm nghiêng
Các bà mẹ nên đặt bé nằm nghiêng để mặc một bên của bé sau đó cho bé quay sang bên còn lại và mặc tiếp quần áo về. Nhiều người có thói quen đặt các bé nằm úp xuống để mặc quần áo thì đây là cách mặc không nên làm vì rất dễ khiến các bé bị đau, ngực bé đè xuống dưới gây khó thở.

Không được kéo quần áo của bé mạnh tay
Khi mặc quần áo của trẻ nhỏ chúng ta chắc chắn phải kéo tay áo và ống quần của trẻ để mặc hoặc cởi chúng ra nhưng lại không biết rằng theo bản năng trẻ sẽ phản ứng với những hành động kéo đẩy của người khác như đẩy tay ra, khóc, không chịu nằm yên cho mẹ mặc. Vậy mẹo để khắc phục tình trạng đến, mặc quần áo cho trẻ dễ hơn các bà mẹ hãy cuốn ống tay áo hoặc ống quần lên từng chút một và luồn tay bé ra ngoài hoặc vào trong.

Cẩn trọng với ngón chân út khi mặc quần, đeo tất
Ngón chân út của các bé sơ sinh hay trẻ nhỏ thương nhô da khi mặc đồ khiến chúng bị vướng vào quần, tất hay khi đi giày vừa khiến việc mặc đồ khó khăn hơn vừa khiến cho trẻ bị đau khi ngón chân bị mắc kẹt, nếu các người mặc vô ý dùng lực kéo quá mạnh thậm chí có thể khiến ngón chân út của trẻ bị trật. Vì vậy, khi mặc quần, đeo tất hay đi giày các mẹ hãy chú ý tới ngón chân út của trẻ đảm bảo chúng che được hết các ngón chân của trẻ trước khi kéo lên nhé.

Xắn hết áo trước khi kéo qua đầu trẻ
Kéo hết áo của trẻ qua đầu là một khó khăn rất phổ biến mà bà mẹ nào cũng gặp phải. Tuyệt đối không được để áo hoặc váy che kín mặt của trẻ khi cố gắng kéo chúng qua đầu vì chúng sẽ khiến cho trẻ bị khó thở trẻ có thể bị bồn chồng trong khoảng một thời gian ngay sau đó do tác động của hocmoon ở thận gây ra. Cách xử lý là mẹ hãy xắn hết áo và váy lên ngang ngực của trẻ sau đó bỏ tay trẻ ra và đưa ra khỏi đầu trẻ nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bảo vệ trẻ khỏi tổn thương khi mặc quần áo và giúp các bà mẹ mặc quần áo của trẻ dễ dàng hơn mà các bà mẹ hãy chú ý nhé.

Xem thêm: https://ecocare.com.vn/ecocare-nuoc-giat-quan-ao-cho-tre-so-sinh-an-toan-cho-be-an-tam-cho-me-122946.eco

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com