Những điều cần chú ý khi sử dụng tinh dầu treo ô tô

Tinh dầu treo ô tô có tác dụng khử mùi hiệu quả, an toàn và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng tinh dầu treo ô tô phát huy tối đa hiệu quả thì cần phải chú ý một vài điểm.

Cách sử dụng tinh dầu treo ô tô

Điểm đầu tiên bạn cần chú ý đó là biết cách sử dụng tinh dầu treo ô tô sao cho hiệu quả. Hiện tại, tinh dầu treo ô tô được dùng bằng 2 cách đó là sử dụng lọ tinh dầu treo xe và máy khuếch tán tinh dầu ô tô.

Nếu như dùng lọ tinh dầu, bạn nên chọn loại có nắp được làm bằng gỗ và treo ở gương chiếu hậu chính giữa để vừa tạo hương thơm vừa như một vật trang trí xe. Còn nếu không bạn có thể treo bất kỳ vị trí nào trong xe cũng được miễn sao chọn vị trí cố định để lọ tinh dầu không bị xê dịch hay va đập khi xe di chuyển. Đối với cách dùng máy khuếch tán tinh dầu hay máy xông tinh dầu thì chỉ cần đồ đầu nước lọc vào máy kèm thêm 2 – 5 giọt tinh dầu.

Chọn loại tinh dầu treo ô tô phù hợp

Hương tinh dầu hiện nay rất đa dạng và mỗi một loại hương sẽ mang tới những kích thích riêng cho hệ thần kinh và đem lại nhiều tác dụng khác nhau. Ví dụ như đối với tinh dầu bạc hà có tác dụng là tăng sự tỉnh táo, tập trung,… còn tinh dầu cam, quýt, xả, quế lại giúp giảm triệu chứng say xe.

Trong số đó cũng có một số loại tinh dầu có mùi hương mang tới cảm giác thoải mãi dễ chịu và thư giãn quá mức khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mất tập trung. Điều này sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất lại và gây va chạm, tai nạn khi đang lái xe. Do đó, bạn cần lựa chọn đúng loại tinh dầu treo trên xe ô tô. Cụ thể, bạn nên tránh tinh dầu hoa hài, hoa cúc, hoa hồng, hoa oải hương,… Thay vào đó nên ưu tiên chọn sử dụng tinh dầu có tác dụng tăng sự tập trung và tỉnh táo như tinh dầu bạc hà, tinh dầu cam quý, tinh dầu quế,… Các loại tinh dầu này còn đem lại tác dụng đó là giảm say xe, mệt mỏi và khử mùi ô tô hiệu quả.

Chỉ sử dụng tinh dầu ở ngưỡng cho phép

Bất kỳ chất nào cũng chỉ nên sử dụng ở mức vừa phải, vì nếu dùng quá ngưỡng cho phép sẽ khiến cơ thể phản ứng lại và gây các tác hại sức khỏe. Tinh dầu có đặc tính là chiết 100% tự nhiên và nồng độ rất đậm đặc.

Việc sử dụng tinh dầu trực tiếp ở mức độ nồng độ cao như thế sẽ vượt mức an toàn và người dùng cảm thấy đau đầu, buồn nôn hoặc khó thở. Chính vì thế, những lọ tinh dầu treo ô tô đều được các nhà sản xuất trang bị nắp gỗ có lỗ thông dạng lọ nước hoa để kiểm soát lượng tinh dầu bay hơi ở mức cho phép. Còn nếu sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, các chuyên gia khuyến cao nên pha loãng với nước. Với mỗi 40 – 50ml nước chỉ nên cho từ 2 – 4 giọt tinh dầu để có hương thơm sẽ dịu nhẹ, không nồng và không gây cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, khi sử dụng tinh dầu treo ô tô bạn cũng cẩn thận trọng với một số thành phần có thể gây dị ứng mùi hương. Vì có một số bộ phận rất nhỏ người bị nhạy cảm hơn người bình thường với mùi hương tổng hợp hay nước hoa. Nhưng họ có thể chịu được tinh dầu tự nhiên.

Lựa chọn tinh dầu treo ô tô chính hãng

Hiện nay, tinh dầu treo ô tô được cung cấp rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị cung cấp chính hãng và uy tín thì không phải dễ. Vì tinh dầu rất dễ làm giả làm nhái. Những loại tinh dầu kém chất lượng đều được làm từ thành phần hóa chất độc hại và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tâm lý của người dùng nếu sử dụng lâu dài.  Ngoài ra, mùi hương của tinh dầu giả cũng không lưu giữa được lâu như tinh dầu chính hãng. Do đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nhà bán hàng uy tín.

Nếu như bạn đang tìm kiếm nơi mua tinh dầu treo ô tô nguyên chất, chính hãng và giá thành phải chăng hãy liên hệ ngay với Ecocare nhé!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com