Những điểm khác nhau đặc trưng của nước giặt hữu cơ và nước giặt thông thường

Có thể thấy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước giặt khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ được chia thành hai loại cơ bản: nước giặt hữu cơ và nước giặt thông thường. Các chị em thường mua cho gia đình sử dụng, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người phân biệt sự khác nhau của hai loại nước giặt này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm trước khi lựa chọn bạn nhé!

Với mức thu nhập hiện nay đã tăng cao hơn một cách đáng kể, nên nhu cầu sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe sẽ được ưu tiên hơn. Để phân biệt nước giặt hữu cơ và nước giặt thông thường, người tiêu dùng cần để ý tới các vấn đề sau.

Thành phần nước giặt hữu cơ và nước giặt thông thường

Khác biệt lớn nhất để phân biệt 2 loại nước giặt này đó là thành phần tạo nên sản phẩm.
Nước giặt thông thường là sự tổng hợp của thành phần các chất hóa học khác nhau. Một số thành phần tiêu biểu sẽ có như: Sodium Laureth Sulfate, Sodium Alkyl Ethoxylate Sulfate, Chất tạo màu, chất thơm …

Bởi có chất hóa học nên khả năng làm sạch của các loại nước giặt thông thường khá tốt, nhiều bọt. Tuy nhiên, các chất tẩy rửa và các hóa chất có trong nước giặt này, nếu sử dụng thường xuyên, lâu dài thì rất dễ gây ra hiện tượng bị ung thư da cho người mặc quần áo.
Ngược lại nước giặt hữu cơ thành phần chính có nguồn gốc từ thực vật, thân thiện với môi trường và chính người sử dụng.

Nước giặt hữu cơ Ecocare giúp giữ gìn quần áo của gia đình bạn luôn đẹp như mới

Khả năng tẩy rửa, tạo bọt và hương thơm

  • Nước giặt hữu cơ: Với thành phần nước giặt hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên nên khả năng tẩy rửa thấp, khả năng tạo bọt ít và hương thơm đều kiểu thơm mát, nhẹ nhàng, thoang thoảng. Khả năng tẩy rửa thấp nên kể cả da tay tiếp xúc trực tiếp vẫn ít bị khô da, bong tróc mà mềm mịn dễ chịu hơn. Giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa của quần áo.
  • Nước giặt thông thường. Với thành phần là các chất hóa học cấu thành, nên khả năng tẩy rửa cao, bọt nhiều, tốn nhiều nước để xả hết bọt và hương thơm là hương thơm nhân tạo. Nếu da tay tiếp xúc thường xuyên với thời gian lâu thì dễ bị khô da. Quần áo dễ bị bay màu nhanh hơn, tuổi thọ sử dụng quần áo ngắn hơn.

Tiết kiệm nước giặt

  • Nước giặt hữu cơ: Bọt ít nên thời gian giặt giũ trở nên nhanh hơn và không phải xả nước nhiều lần.
  • Nước giặt thông thường: Bọt nhiều nên tốn nhiều nước để xả, vì thế thời gian giặt cũng lâu hơn.
    Ngoài ra thường những loại nước giặt thông thường thì cần kết hợp thêm nước xả vải để giúp quần áo mềm mịn hơn. Nước giặt hữu cơ thì không cần nên giúp gia đình tiết kiệm được 1 khoản đáng kể.

Khả năng gây kích ứng da

  • Nước giặt hữu cơ: Nguồn gốc từ thiên nhiên nên khả năng kích ứng da thấp
  • Nước giặt thông thường: Nguồn gốc từ các chất hóa học nên khả năng kích ứng cao hơn rất nhiều.

Giá thành sản phẩm

Về mặt bằng chung thì giá nước giặt hữu cơ thường cao hơn nước giặt thông thường. Tuy nhiên nếu gia đình bạn phải mua cả nước giặt và nước xả thì chi phí này gần như tương đương nên không hề đắt chút nào.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các chị em nội trợ chọn lựa được sản phẩm tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com