Nhà bạn có an toàn khỏi hóa chất tẩy rửa độc hại?

Tháng 4 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức một cuộc khảo sát dành cho những độc giả và khách hàng tại fanpage của mình với câu hỏi “Liệu anh/chị có biết gia đình mình đang không an toàn bởi những hóa chất tẩy rửa độc hại?” Câu trả lời nhận được thật khiến chúng tôi bất ngờ, đến 40% số câu trả lời đều là không. Thường họ chỉ mua sản phẩm tẩy rửa dựa vào giá và công dụng chứ không để ý đến thành phần sản phẩm có chứa hóa chất hay không. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Ecocare sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể câu hỏi: “Nhà bạn có an toàn khỏi hóa chất tẩy rửa độc hại?” và đưa ra giải pháp cụ thể giúp bạn giải quyết vấn đề làm thế nào để nhà bạn trở nên an toàn hơn khỏi những hóa chất độc hại. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích cho cuộc sống nhé!

Các sản phẩm tẩy rửa giúp chăm sóc nhà cửa bao gồm: nước giặt, nước rửa chén bát, nước lau sàn nhà, xịt đa năng, xịt bàn ăn … Để giúp tăng khả năng tẩy rửa và làm sạch, các nhà sản xuất thường xây dựng công thức có nhiều hóa chất, mặc dù nằm trong tầm kiểm soát và họ có thử nghiệm đưa ra thông báo không gây hại. Thế nhưng thực tế không phải vậy. Dù ít hay nhiều, nếu sử dụng thường xuyên trong nhiều năm thì đều có thể dẫn đến nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những ai dễ mẫn cảm với hóa chất.

Một số hóa chất thường có trong nước tẩy rửa mà chúng ta hay sử dụng

Nước lau sàn hữu cơ Ecocare

Hương liệu (chất tạo mùi), VOCs, Phthalates; Triclosan; Ammonia; Sodium Hydroxyde; 2-Butoxyethanol; Quaternary Ammonium Compound hay các chất hóa học tẩy rửa nói chung.

Tác hại với sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình có thể gặp phải khi sử dụng sản phẩm tẩy rửa chứa hóa chất độc hại:


– Khiến phụ nữ có thể mắc các bệnh về phổi
Phụ nữ thường làm việc nhà nhiều hơn nên họ phải tiếp xúc với hóa chất trong nhà nhiều hơn. Trong khi đó, hầu hết trong các sản phẩm tẩy rửa thông thường đều chứa hóa chất, phát sinh ra chất bay hơi và phát tán mùi, hít càng nhiều thì nguy cơ mắc các bệnh về phổi càng cao vì tác động trực tiếp qua đường hô hấp (hít thở) sau đó chuyển đến phổi và tích tụ tại đó.
Lời khuyên cho các bạn là nên đeo găng tay và không gian trong khi vệ sinh phải được thông gió tốt.

– Tổn thương da
Nhiều chị em không có thói quen sử dụng găng tay để lau dọn vệ sinh, vì họ nghĩ đeo găng tay thì rửa bát, giặt giũ … không sạch nên phải chạm trực tiếp vào nước tẩy rửa. Bởi vì nước tẩy rửa có chứa hóa chất nên sẽ khiến da tay bị nhăn nheo và ngứa ngáy nếu thời gian sử dụng lâu. Nguyên nhân, do các chất tẩy rửa chứa chất hoạt động bề mặt anion, cation và các chất hoạt động bề mặt khác, có thể loại bỏ lớp bảo vệ da nhờn và ăn mòn da. Vì vậy, hãy thay đổi thói quen để bảo vệ làn da vốn mịn màng của mình nhé.

Nước rửa tay Ecocare

– Gây các tổn thương đến cơ thể: chức năng miễn dịch; gây ung thư; tổn thương hệ thống mạch máu; tổn thương cơ quan sinh sản; tổn thương hệ thần kinh; tổn thương mắt …

Bởi những tác hại thật sự nghiêm trọng trên đến sức khỏe không cho chính bản thân mình mà cả người thân thì giải pháp tốt nhất đó là sử dụng các sản phẩm tẩy rửa an toàn hay sản phẩm tẩy rửa hữu cơ.

Sản phẩm tẩy rửa được chứng nhận hữu cơ là sản phẩm có thành phần nguồn gốc từ thực vật 99-100% nên vô cùng an toàn với cả sức khỏe và môi trường sống. Cụ thể:

  • Giúp làm sạch hiệu quả
  • Giúp bảo vệ làn da (da tay) vì không chứa hóa chất tẩy rửa
  • Giúp giảm trừ hấp thu hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Thân thiện với môi trường vì có khả năng tự phân hủy khi nước thải ra môi trường.
  • Không gây hại cho nguồn nước, đất và hệ sinh thái xung quanh chúng ta. Ngoài ra bao bì họ sử dụng đều từ nhựa tái chế nên giảm thiểu vấn đề xả rác.

Các tiêu chí khi mua sản phẩm tẩy rửa hữu cơ?

  • Tìm hiểu kỹ sản phẩm thông qua những người đã từng sử dụng, website của hãng hoặc các trang thông tin khác
  • Chọn nhà sản xuất uy tín, đã có thương hiệu trên thị trường, hoặc cung cấp đầy đủ chứng cớ về sản phẩm hữu cơ
  • Biết rõ tỷ lệ thành phần có trong sản phẩm
  • Sản phẩm đã có khách hàng sử dụng và đánh giá tốt
  • Bày bán tại cửa hàng, siêu thị uy tín

 

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com