Nguy hiểm khôn lường phía sau nước rửa chén bát thông thường

Trên thực tế, trong nước rửa chén thông thường có thể tồn lại và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng, nhưng không phải ai cùng biết và quan tâm. Vậy nên, bài viết dưới đây chúng tôi muốn đề cập tới vấn đề “nguy hiểm khôn lường phía sau nước rửa chén bát thông thường”. Cùng theo dõi để bổ sung thêm cho mình những kiến thức hữu ích ứng dụng trong đời sống thường ngày, giúp bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân trong gia đình nhé.

Nước rửa chén thông thường là gì? thành phần ra sao?

Nước rửa chén thông thường là loại nước rửa chén được chế tạo với thành phần chủ yếu là chất hoá học. Tùy vào mỗi đơn vị sản xuất mà công thức sẽ khác nhau. Nhưng thông thường sẽ có các chất sau: Chất sát khuẩn Triclosan; Muối Silicat; Sulfuric acid; Ammonium sulfate; Formaldehyde hoặc hương liệu tổng hợp.

Những nguy hiểm mà chất hóa học kể trên có thể tác động xấu tới sức khỏe người dùng

Khi các dòng nước rửa chén hữu cơ chưa xuất hiện, giá thành các loại nước rửa chén nhập khẩu lại khá cao thì nước rửa chén thông thường chính là sự lựa chọn phù hợp. Và có lẽ, cách đây khoảng chục năm về trước, đa số các gia đình đều đã từng sử dụng nước rửa chén trong gia đình. Chắc hẳn chị em còn nhớ da tay của mình đã thô ráp thế nào sau một thời gian sử dụng nước rửa chén thông thường. Có nhiều chị em da tay nhạy cảm còn bị nổi mẩn đỏ, hoặc nổi mụn nước nếu không dùng đến găng tay. Vì thế, đối với nhiều chị em, nhắc tới rửa chén bát phải sử dụng nước rửa chén thông thường chính là một nỗi ám ảnh.

Ngoài ra, chính bởi thành phần chủ yếu là các chất hóa học tổng hợp, thế nên hương thơm của các loại nước rửa chén này thường rất nồng. Nhà sản xuất làm như vậy để che đậy đi mùi của các chất tẩy rửa có trong sản phẩm. Hương liệu tổng hợp chỉ có tác dụng trong quá trình rửa chén. Sauk hi tráng bát, để ráo vài phút, bạn kiểm tra lại thì mùi thức ăn, và mùi nước rửa chén vẫn còn bám dính, mặc dù chén đĩa đã sạch. Mùi hương liệu còn bám trên da tay sau mỗi lần sử dụng. Nếu chén đĩa không được làm sạch kỹ lưỡng thì có thể xuất hiện mùi hôi tanh nữa. Cảm giác thật không dễ chịu chút nào.

Bên cạnh đó, nước rửa chén bát thông thường tạo rất nhiều bọt, nên khiến tốn nhiều thời gian hơn cho quá trình sử dụng. Mà chúng ta còn chẳng chắc chắn rằng, liệu bát tráng như vậy đã sạch hay chưa. Liệu còn tồn dư hóa chất hay dung dịch nước rửa chén hay không? Chẳng may tồn dư hóa chất thì lần sử dụng tiếp theo, chúng ta sẽ nạp một phần hóa chất đó vào cơ thể. Tích tụ lâu dần, sức khỏe bị ảnh hưởng là điều khó tránh khỏi.

Thay đổi thói quen tiêu dùng sử dụng nước rửa chén hữu cơ, nước rửa chén sinh học để bảo vệ sức khỏe

Hiểu được những tác hại, cùng những lo lắng của người tiêu dùng về vấn đề sức khỏe và môi trường. Mà nhiều doanh nghiệp đã đầu tư dây chuyền sản xuất, ứng dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để sản xuất nước rửa chén bát hữu cơ, sinh học.

Loại nước rửa chén hữu cơ như luồng gió mới thổi bay những lo lắng bấy lâu của các chị em về vấn đề lành tính, an toàn sức khỏe.

Rất nhiều thương hiệu nước rửa chén hữu cơ đã ra đời đang chiếm được cảm tình của người tiêu dùng, không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn bán tại các sàn thương mại nổi tiếng thế giới, có văn phòng đại diện phân phối sản phẩm tại nhiều quốc gia. Ví dụ như Ecocare, enzyco, layer clean …

Nước rửa chén hữu cơ, sinh học đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng nhưng nổi bật nhất là đảm bảo không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và môi trường sống vì thành phần là hoàn toàn tự nhiên. Chiết xuất lên men từ quả bồ hòn, quả dứa, cam, … những nguyên liệu này với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng nước ta đều có thể canh tác tốt, thuận lợi mà không cần phải nhập khẩu về. Hương thơm được tạo ra từ các loại tinh dầu tự nhiên 100% như quế, cam, sả, chanh, chanh gừng, chanh sả … dễ chịu, thoải mái. Sản phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Thời gian sử dụng nhanh chóng bởi ít bọt. Tiếp xúc trực tiếp trong nhiều giờ cũng không khiến da tay bị tổn thương.

Trải nghiệm nước rửa chén hữu cơ ngay hôm nay. Chúng tôi tin chắc, những sản phẩm này sẽ làm bạn hài lòng và thích thú.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com