Ngưng ngay việc ăn thịt bò với 8 loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe

Thịt bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất phổ biến. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt bò với những thực phẩm không thích hợp không những làm giảm đi chất dinh dưỡng có trong nó mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đậu đen
Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ sẽ ngăn cản cơ thể hấp thu sắt có trong thịt bò. Vì thế, bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ để chúng không “hạn chế” công dụng của nhau.

Nên dùng đậu đen và thịt bò cách nhau ít nhất 4 tiếng

Đậu nành
Đậu nành có chứa nhiều purin gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có tính chất tương tự. Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp.

Những người bị gút không nên ăn thịt bò chung với đậu nành

Thịt heo
Nhiều người rất thích ăn món bún bò giò heo. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt heo với thịt bò cùng lúc sẽ không tốt. Thịt bò và thịt lợn là hai loại thực phẩm xung khắc nhau, khi sử dụng chúng cùng lúc, cơ thể không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng.

Thịt heo và thịt bò là hai loại thực phẩm xung khắc nhau

Hải sản
Trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Hải sản sẽ làm cơ thể hạn chế hấp thu chất dinh dưỡng của thịt bò

Lươn, hẹ
Ăn thịt bò chung với lươn, hẹ bạn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng về lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.

Hạt dẻ
Thịt bò có nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa.

Hạt dẻ sẽ hạn chế cơ thể hấp thu chất đạm trong thịt bò

Rượu
Nhiều người sử dụng thịt bò như một món nhắm khi uống rượu. Tuy nhiên, kết hợp hai thứ này lâu dài bạn sẽ bị táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt…

Vừa uống rượu vừa ăn thịt bò dễ gây táo bón

Trà
Lượng axit tanic trong nước trà khi tác dụng với protein trong thịt bò sẽ gây viêm cho niêm mạc ruột, tích tụ chất độc cho nhu động ruột dễ gây táo bón.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com