Ngoài rửa chén bát, Nước rửa bát không chỉ để rửa bát, nó còn cả tá công dụng thật khó tin

Tên là nước rửa chén nhưng không chỉ giúp bát đĩa luôn sạch mà nước rửa bát còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết.

Làm sạch sàn nhà bếp và phòng tắm

Sàn nhà bạn rất bẩn và cần làm sạch. Bạn hãy cho hai thìa nước rửa bát hòa lẫn với chậu nước lau nhà. Nó sẽ giúp sàn nhà bạn sạch nhanh chóng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu là sàn gỗ bạn nên chỉ sử dụng nước lau nhà thôi nha.

 

Loại bỏ chất nhờn trên tóc

Nếu bạn thường xuyên dùng loại wax hay gel vuốt tóc nó sẽ làm tóc rất nhờn và tốn dầu gội. Để tiết kiệm, bạn có thể dùng một chút nước rửa bát xoa lên vùng tóc bẩn cách xa da đầu rồi gội lại bằng nước sạch, các chất bẩn còn dính trên tóc sẽ mau chóng bị rửa trôi. Nước rửa chén Ecocare có thành phần thực vật và an toàn, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Loại bỏ vết bẩn do rượu vang đỏ gây ra

Trộn hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê nước rửa bát với 1 cốc nước oxy già. Sau đó  dùng một miếng bọt biển sạch thấm vào hỗn hợp rồi nhẹ nhàng thấm vào vết bẩn. 

Tẩy vết bẩn dầu mỡ trên quần áo

Để tẩy dầu mỡ chắc chắn phải là nước rửa bát rồi, cho dù là trên quần áo. Hãy nhỏ một vài giọt nước rửa bát lên vết bẩn, dùng bàn chải chà nhẹ và sau đó mang đi giặt bằng nước ấm.

Tẩy vết bẩn trên thảm

Cho một ít nước rửa chén vào hai cốc nước ấm rồi dùng một miếng vải sạch nhúng vào dung dịch và chấm vào vết bẩn. Lặp lại cho đến khi các vết bẩn thấm vào vải và không còn ở trên thảm. Cuối cùng, thấm bằng khăn sạch cho đến khi khô.

Diệt bọ chét

Một công dụng nữa của nước rửa chén là diệt bọ chét. Hãy trộn một vài giọt nước rửa vào một bình xịt nước rồi phun lên chỗ bọ chét sống. Hỗn hợp dung dịch này sẽ giúp trị bọt chét sau khoảng 15 phút.

Làm sạch đồ nội thất

Cách loại bỏ mảng bám trên đồ nội thất như tủ bếp bàn ghế đơn giản là chỉ cần pha nước rửa chén vào nước ấm và dùng khăn nhúng vào rồi lau lên bề mặt cần làm sạch. Sau khi áp dụng cách này, đồ nội thất trong nhà sẽ sáng bóng như mới.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com