Nên sử dụng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt?

Máy giặt là một trong những loại thiết bị giặt ủi được sử dụng phổ biến trong các gia đình hiện đại. Tuy nhiên với sự đa dạng của dòng sản phẩm hóa mỹ phẩm cho quần áo, nhiều chị em phụ nữ lo lắng không biết nên chọn sử dụng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt nhà mình để máy hoạt động bền bỉ và phát huy ưu điểm vượt trội lâu dài.

Đặc điểm Nước giặt Bột giặt
Khái niệm Nước giặt có dạng lỏng Chất giặt tẩy ở dạng bột được hòa tan với nước để làm sạch quần áo
Phân loại Gồm các loại như: nước giặt tay, nước giặt máy. Nước giặt hữu cơ, nước giặt thông thường. Nước giặt máy lại được chia thành 2 loại: nước giặt cửa ngang, nước giặt cửa trên. Giặt bằng tay, giặt bằng máy
Ưu điểm Hòa tan trong nước một cách dễ dàngKéo dài tuổi thọ máy giặt Ít bị lắng cặn bệt dính trên quần áoGiúp kéo dài tuổi thọ quần áo và chống lại các dấu hiệu lão hóa quần áo Giá thành rẻ Tiết kiệm hơn
Nhược điểm Do tạo ít bọt nên gây cho người dùng cảm giác không sạch cho lắm Khoa hòa tan, dễ lắng cặn trong máy giặtBột giặt thường tạo nhiều bọt dễ dẫn đến việc trào bọt trong quá trình giặt khiến tuổi thọ máy ngắn hơn, hoạt động kém bền bỉ hơn.

Bởi những yếu tố đánh giá trên nên nước giặt vẫn là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các loại máy giặt cửa ngang hoặc cửa trên. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn nước giặt cho các loại máy giặt, mời bạn đọc và quý khách hàng tham khảo.

Nước giặt xả hữu cơ Bồ Hòn tinh dầu Hoa Bưởi

Đối với máy giặt cửa trên

Các loại nước giặt cho máy giặt lồng đứng thì thường nhiều bọt hơn để tăng hiệu quả làm sạch quần áo. Trên thị trường hiện nay với các loại nước giặt thông thường, các thương hiệu đã phân biệt riêng từng loại cho từng loại máy giặt, bạn nên chọn đúng loại để vừa sạch quần áo mà tuổi thọ máy giặt được đảm bảo.

Máy giặt cửa ngang

Khác với máy giặt cửa trên, máy giặt cửa ngang có đặc diểm hoạt động là nhào lộn quần áo, và máy giặt cửa ngang thì dùng tiết kiệm nước hơn so với máy giặt lồng đứng. Theo nghiên cứu thì lượng nước này chỉ bằng 75% thôi. Vậy nên hãy dùng nước giặt riêng cho máy giặt cửa trước.

Vài năm trở lại đây, nước giặt hữu cơ đang được dùng phổ biến. Loại nước giặt này có thành phần hoàn toàn từ thực vật. Với nhiều ưu điểm như:
– Dùng chung cho cả giặt tay, giặt máy lồng đứng hay máy lồng ngang nên cực kỳ tiết kiệm
– Mùi thơm, hương lưu lại lâu trên quần áo
– Giúp quần áo ít bị mất dáng hay sờn cứng
– Giá thành hợp lý
– Ít bị kích dứng da, bảo vệ sức khỏe của bản thân và mọi thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

Việc lựa chọn loại nước giặt còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế và ngân sách bạn có thể chi trả. Hãy xem kỹ thành phần trước khi quyết định, chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com