Mẹo xử lý mùi khai trên chăn đệm triệt để mẹ nào cũng nên biết

Nệm và chăm nằm một thời gian sẽ hôi, khai. Ngoài việc thường xuyên giặt giũ nhưng với gia đình có con nhỏ thì không thể ngày nào cũng giặt vì mất nhiều công sức. Hôm nay, Ecocare sẽ hướng dẫn bạn mẹo để làm sạch mùi khai của trẻ tè dầm trên chăn đệm những mẹo vặt này nhé!

Sử dụng nước và cồn 90 độ

Ngay khi phát hiện trẻ tè dầm, bạn hãy thấm hết phần nước tiểu ra khỏi chăn đệm bằng cách đổ nước vào khu vực có nước tiểu rồi dùng khăn khô đặt vào, giẫm thật mạnh.

Sau khi đệm đã ráo nước, bạn xịt cồn lên phần đệm, chăn ướt rồi để khô tự nhiên. Trong trường hợp trẻ đã tè một lúc lâu bạn mới phát hiện ra, cũng thực hiện tương tự như cách trên nhưng làm nhiều lần bước đẩy nước tiểu của trẻ ra ngoài bằng khăn khô.

Sử dụng baking soda

Đầu tiên, bạn gỡ ga nệm ra, dùng khăn giấy ướt đặt lên những vết ố vàng lâu ngày do nước tiểu của bé tạo nên. Nếu là vết mới, bạn dùng khăn khô đè lên nệm để thấm hút nước tiểu. Sau bạn đổ baking soda lên nệm rồi để đó 2 phút.

Sau 2 phút, dùng máy hút bụi hút hết lượng baking soda trên nệm. Nếu không có máy hút bụi có thể dùng khăn để lau bột baking soda đi.

– Tiếp theo, xịt giấm lên chỗ vừa hút baking soda đi để khử đi mùi khai này và để nệm khô tự nhiên, không được mang ra nắng phơi sẽ dễ hư nệm. Sau khi khô mới mặc drap vào cho nệm. 

Sử dụng nước rửa chén và bột bắp

Trong bếp không sẵn có baking soda thì hãy thay thế bằng bột bắp và nước rửa chén. Mẹ cần chuẩn bị: Nước, bột bắp, dấm, máy hút bụi, nước rửa chén, khăn giấy.

Trộn bột bắp và nước thành một hỗn hợp sệt rồi đổ lên vùng trẻ tè, đợi cho đến khi hỗn hợp này khô lại thì lấy máy hút bụi hút hết hỗn hợp đã khô. Bột bắp cũng có tác dụng giảm bớt mùi khai của nước tiểu trên đệm, sau đó chỉ việc dùng máy hút bụi hút hết phần bột bắp đã khô.

Nước rửa chén Ecocare đươc sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên vô cùng lành tính. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mẹo này để làm sạch những vết tè dầm của trẻ. Chúc các bạn thành công!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com