Mẹo lau sạch sàn nhà cho không gian sống thơm mát

Cuộc sống ngày càng hiện đại, kiểu căn hộ chung cư trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình trẻ Việt. Vì thế sàn nhà thường là nơi trẻ nhỏ tụ tập nô đùa. Việc giữ sàn nhà luôn sạch bóng chính là tạo môi trường an toàn cho sức khỏe, đồng thời tạo nên không gian sống thơm mát, dễ chịu và thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên để làm sạch sàn nhà thì không phải ai cũng biết những mẹo nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo lau sạch sàn nhà để không gian sống luôn thơm mát, giúp cho công việc nội trợ trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Nguyên tắc làm sạch sàn nhà

Để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên nhanh chóng không chiếm dụng nhiều thời gian thì bạn hãy quét dọn thường cuyên. Quét dọn thường xuyên lấy đi hết các bụi bẩn, hạt cát hoặc bụi nhỏ dính trên giày dép mình đi về và nếu để lâu ngày thì sẽ làm xước sàn nhà cửa bạn. Nhất là đối với sàn gỗ, sẽ không còn được sáng bóng nữa. Với các căn hộ chung cư trên một mặt sàn thì sau khi quét nếu nhà có máy hút bụi thì có thể dùng máy hút bụi để làm sạch. Sau khi làm sạch xong thì các bạn cần nhìn chỗ nào vết bẩn thì cần dùng khăn mềm nhúng nước lau sàn nhà lau sạch sau đó mới lau cục bộ. Việc làm sạch ngay để tránh vết bẩn lưu trữ lâu ngày sẽ gây ra mùi khó chịu, và làm ố sàn nhà.Nước sạch bình thường sẽ không đủ để làm sạch sàn, vì ngoại bụi còn có thể có nấm mốc và vi khuẩn trú ngụ. Thế nên hãy chọn loại nước lau sàn hữu cơ với công dụng mà bạn đang muốn làm sạch để hòa tan theo lượng vừa đủ, sau đó nhúng cây lau sàn vào và lau từ 1-2 lần. Cách làm như vậy sẽ giúp sàn nhà luôn được sạch và bóng. Ngoài ra, hầu hết các loại nước lau sàn hữu cơ hiện nay đều có công dụng khử mùi khá tốt. Thế nên làm sạch sàn nhà cũng là một cách để bạn thanh lọc không khí cho gia đình đấy.

Tại sao nên chọn nước lau sàn hữu cơ

Có lẽ bạn không hề biết trong nước lau sàn công nghiệp thông thường sẽ chứa nhiều loại hóa chất. Liệu bạn có chắc, khi hòa tan và sử dụng, lượng hóa chất không còn tồn dư lại mặt sàn. Và trẻ nhỏ nô đùa, bò, trườn, tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà liên tục sẽ không vì thế mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

Một số loại hóa chất còn được khuyến cáo không được sử dụng trong nước lau sàn nhà. Vậy nên để đảm bảo tính an toàn, dù chỉ mắc hơn một chút, bạn hãy nên chọn nước lau sàn hữu cơ để làm sạch sàn nhà.

Bên cạnh đó, hóa chất tẩy rửa có trong nước lau sàn công nghiệp thông thường có nồng độ khá cao, đồng nghĩa với việc sàn nhà sẽ bị tẩy mạnh, dẫn đến tuổi thọ sàn bị giảm đi một cách đáng kể, nhất là đối với sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gạch sáng màu, mất đi độ bóng ban đầu.

Nước lau sàn hữu cơ với tỉ lệ thành phần có nguồn gốc từ thực vật lên tới 95-100% nên lành tính hơn nhiều so với nước lau sàn công nghiệp thông thường. Nước lau sàn ít bọt, việc hòa tan diễn ra nhanh chóng. Sau khi lau xong cũng không gặp tình trạng trơn trượt, nhờn, dính trên sàn nhà. Một số loại tinh dầu được kết hợp trong nước lau sàn hữu cơ còn có công dụng tiêu diệt vi khuẩn, khử nấm mốc và khử mùi hiệu quả. Xua đuổi một số loại côn trùng nhỏ, khiến chúng không bén mảng tới gây hại cho bé yêu. Cực kỳ thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ ở độ tuổi tập đi, tập bò, hoặc các bạn thích chơi dưới sàn nhà như nằm vẽ tranh, chơi cờ …

Xu hướng tiêu dùng xanh đang được đón nhận nhiệt tình và thúc đẩy mạnh mẽ. Khi sử dụng nước lau sàn hữu cơ cũng là một hành động nhỏ vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, vừa góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu việc khai thác dầu mỏ sử dụng.

Cần được tư vấn giải đáp thắc mắc thêm nhiều thông tin khác về sản phẩm nước lau sàn hữu cơ, hãy để lại bình luận bên dưới để đội ngũ chăm sóc khách hàng chúng tôi liên hệ nhé.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com