Mẹo Lau Nhà Sạch Bóng Mà Người Nội Trợ Nào Cũng Nên Biết

1. Mẹo Lau Nhà Sạch Bóng Và Hiệu Quả
Không phải để lau nhà sạch là cứ cầm chổi lau lên là xong. Muốn lau nhà sạch bước đầu tiên chính là loại bỏ bụi và rác trên sàn bằng máy hút bụi hoặc chổi quét nhà.

Thứ tự khi dọn từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới để tránh bụi bẩn rơi vào các phần nền nhà đã được dọn sạch. Nếu gia đình dùng máy hút bụi, hãy di chuyển các đầu hút thật chậm để bụi bặm và các mẩu rác được hút sạch. Đối với những vết bẩn khó làm sạch như bã kẹo cao su, bạn có thể dùng đá lạnh để gỡ bã kẹo.
Sau khi dọn dẹp và loại bỏ các vết bẩn bạn phải lựa chọn các cách lau nhà sạch khác nhau, tuỳ thuộc vào chất liệu sàn nhà và mục đích sử dụng trong gia đình.

2. Cách Lau Nhà Sạch Bóng Tùy Theo Chất Liệu Sàn Nhà
Mỗi căn phòng trong gia đình lại có những công dụng khác nhau. Bởi vậy, bạn nên áp dụng cách vệ sinh cũng như sản phẩm phù hợp.

Sàn nhà bếp: Việc nấu nướng hàng ngày khiến sàn nhà bếp dễ bám nhiều dầu mỡ. Bạn có thể rắc bột mì và bột gạo lên sàn để thấm dầu mỡ. Sau đó, dùng cây lau để lau nhà bình thường. Ngoài ra, để hiệu quả hơn, bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa Ecocare hương quế để khử mùi phòng bếp và sàn nhà bếp sạch bóng và luôn thơm mát.


Sàn phòng ngủ: Phòng ngủ  hoặc khách thường là sàn gỗ, để giữ bề mặt sàn sạch sẽ và thẩm mĩ, bạn hãy dùng chổi mềm hoặc khăn mềm để lau với nước sạch. Lưu ý nếu sàn gỗ có vết trầy xước, bạn cần lau thật khô để sàn không bị thấm nước.

Sàn nhà tắm bằng gạch hoa: Các kẽ gạch của sàn nhà tắm dễ bị ố. Để làm sạch, bạn có thể dùng muối, giấm pha baking soda, sau đó dùng giẻ sạch chà lên các vết ố. Cuối cùng, dùng cây lau nhà để lau sàn một lần nữa.

Để bảo vệ sức khoẻ của cả gia đình chúng ta nên thường xuyên dọn dẹp, lau chùi đồ đạc trong nhà bên cạnh việc làm sạch sàn nhà. Việc thường xuyên lau dọn sẽ giúp tránh công việc bị dồn lại và bị mất nhiều thời gian khi tổng vệ sinh nhà ở. Hơn thế nữa, nhà sạch sẽ  giúp bạn và gia đình luôn vui vẻ với không gian sống sạch đẹp và thoáng đãng.

Vì thế, hãy bắt đầu với việc dọn dẹp sạch đồ đạc trên sàn nhà.  Nhận biết chất liệu sàn nhà để chọn cách lau nhanh phù hợp. Hãy chọn cho mình những sản phẩm vệ sinh phù hợp không chỉ làm sạch mà còn khiến bạn cảm thấy an toàn khi sử dụng thoải mái với hương thương mà nước lau sàn đem lại. Bạn nên chọn nước lau sàn Ecocare bởi nguyên liệu thiên nhiên an toàn lành tích cho cả gia đình

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com