Mẹo giữ giày thể thao không bị hôi mỗi ngày

Giày bị hôi là một trong những nguyên nhân khiến khổ chủ thiếu tự tin khi giao tiếp hoặc tiếp xúc với người khác. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do mồ hôi thoát ra khiến vi khuẩn phát triển mạnh dẫn đến lên men bên trong giày.

Để tránh tình trạng bị hôi nêu trên, bạn có thể thử áp dụng các mẹo dưới đây.

1. Luôn đi tất khi đi giày

Đi tất giúp tránh mồ hôi ngấm trực tiếp vào thân giày gây bốc mùi khó chịu. Việc đi tất sẽ đảm bảo mồ hôi chỉ thấm lên tất mà không thấm lên giày. Tất nên dùng là loại vải pha trộn giữa vải cotton và spandex (một loại sợi nylon) giúp thấm hút và khô mồ hôi nhanh.

2. Xịt cồn bên trong giày  

Cồn có tác dụng tiệu diệt vi khuẩn – nguyên nhân chính gây ra mùi bên trong giày. Xịt cồn sau khi sử dụng sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn bên trong đảm bảo giày luôn sạch sẽ, không mùi.

3. Đặt gói hút chống ẩm hoặc than hoạt tính

Gói hút chống ẩm hoặc than hoạt tính sẽ giúp hút hết toàn bộ hơi nước và mùi hôi bên trong giày của bạn. Nhờ đó, giày sẽ luôn khô ráo và không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và không bị mùi.

Sau khi sử dụng giày thể thao, bạn có thể đặt một vài gói hút ẩm hoặc than hoạt tính bên trong thân giày sẽ đem lại hiệu quả khử mùi tối ưu.

4. Đặt bã cà phê, chè hoặc vỏ hoa quả

Bã cà phê, bã chè hoặc vỏ hoa quả sau khi phơi khô sẽ mang lại khả năng khử mùi rất tốt. Đặt một gói cỡ nhỏ bên trong thân sẽ dễ dàng khiến giày không bị mùi và thậm chí có hương cà phê hoặc vỏ hoa quả nhẹ.

5. Giặt hoặc thay lót giày

Lót giày là phần thấm nhiều mồ hôi nhất, chính vì vậy, giặt hoặc thay bộ phận này sẽ đảm bảm giày không bị mùi.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com