Mẹo chọn và một số lưu ý khi sử dụng nước rửa tay khô

Tình hình dịch bệnh hiện nay có xu hướng tăng cao, đặc biệt là dịch Covid-19 với tốc độ lây lan nhanh và phức tạp. Bên cạnh đeo khẩu trang thì việc sử dụng thường xuyên nước rửa tay khô trở nên vô cùng cấp thiết. Loại nước rửa tay khô rất tiện lợi bởi dễ dàng mang theo bên mình khi tới những nơi công cộng. Tuy nhiên, không phải nước rửa tay khô nào cũng an toàn và không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả.

Tại bài viết này, Ecocare sẽ chỉ bạn mẹo chọn và chỉ ra một số lưu ý khi sử dụng nước rửa tay khô.

Mẹo chọn nước rửa tay khô an toàn và hiệu quả

Khi lựa chọn nước rưa tay khổ bạn nên ưu tiên sản phẩm có thêm thành phần làm ẩm hoặc gel để vừa tăng thời gian rửa tay vừa giữ ẩm cho da. Theo báo cáo khoa học, dung dịch rửa tay sẽ chứa 60% – 95% cồn sẽ có hiệu quả nhất trong việc chống lại mầm bệnh. Nhưng nồng độ cao hơn lại cho hiệu quả thấp hơn bởi vì protein của vi sinh vật không bị biến tính nếu xung quanh nó không có nước.

Tất cả các sản phẩm nước rửa tay chứa cồn đều được công nhận là an toàn với con người, kể cả trẻ em. Nhưng bạn không nên để các sản phẩm này ở tâm tay trẻ nhỏ vì chúng dễ uống vào dẫn tới ngộ độc.

Tuy nhiên, nước rửa tay chứa cồn thường có nhược điểm là dễ bay hơi và làm khô da tay. Cho nên, bạn nên chọn sản phẩm nước rửa tay có chất cồn không thôi thì không thực sự an toàn. Vì cồn sẽ có thể bay hơi hết trước khi bạn kịp xoa toàn bộ các bề mặt và kẽ tay. Tốt nhất, bạn nên chọn sản phẩm nước rửa tay khô có thêm thành phần gel hoặc làm ẩm để bảo vệ da tay và tăng cường thời gian rửa tay. Một điểm nữa bạn cần chú ý khi chọn nước rửa tay khô đó là tìm hiểu kỹ các thành phần có trong sản phẩm đó.

Một số lưu ý khi sử dụng nước rửa tay khô

Để sử dụng nước rửa tay khô đạt hiệu quả cao nhất bạn cần lưu ý những điều sau:

– Không nên rửa tay một cách vội vàng. Cho dù nước rửa tay khô nhưng không có nghĩa là bạn có thể làm sạch tay nhanh. Nên chà sát bàn tay với nước rửa tay khô trong khoảng 20 giây như khi rửa tay với xà phòng và nước.
– Theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì các dung dịch rửa tay khô nên chứa ít nhất 60% cồn Ethanol để đạt hiệu quả sát khuẩn tốt nhất. Nên tránh những sản phẩm chứa Methanol và 1-propanol vì dễ bay hơi, có thể gây ngộ độc, thậm chí tổn thương các tế bào trong cơ thể. Còn khi chọn nước rửa tay khô dành cho trẻ em thì không nên chọn loại nước rửa tay có mùi, có màu.
– Dùng nước rửa tay khô không đúng lúc cũng là sai lầm nhiều người mắc phải. Bạn nên sử dụng nước rửa tay khô vào những thời điểm như trước khi chuẩn bị thức ăn và trước khi ăn, sau khi dùng nhà vệ sinh, sau khi thay tã cho trẻ em, sau khi chạm vào khẩu trang và thay khẩu trang, dùng tay che mũi hắt hơi, tới những nơi công cộng như siêu thị, cửa hàng tạp hóa, chợ… để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.
– Đừng vì tiết kiệm nước rửa tay khô mà bạn dùng lượng sản phẩm quá ít. Vì nó sẽ không làm sạch toàn bộ bàn tay của bạn.
– Nước rửa tay khô sẽ không thể làm sạch bàn tay bị bụi bẩn, bám dầu mỡ. Với trường hợp này bạn nên rửa tay với xà phòng cùng nước sạch.
– Nước rửa tay khô sẽ để lại cảm giác nhờn và ướt trên tay trong vài giây. Nhưng lúc này bạn không nên dùng khăn để lau đi vì sẽ làm giảm hiệu quả của nước rửa tay khô, thậm chí làm tay bị nhiễm khuẩn trở lại. Tốt nhất, sau khi dùng nước rửa tay khô bạn nên chờ vài giây để chờ tay khô trở lại.

Trên đây là mẹo chọn và một số lưu ý khi sử dụng nước rửa tay khô. Để được tư vấn và đảm bảo an toàn, bạn nên mua sản phẩm nước rửa tay khô hữu cơ với thành phần thiên nhiên, vừa hiệu quả khử khuẩn vừa an toàn cho sức khỏe, hãy liên hệ ngay với Ecocare nhé!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com