Mách mẹ 7 cách làm sạch vết cháy trên nồi inox thành trắng tinh như mới

Nếu bạn đang thắc mắc làm sao có thể tẩy rửa hết được các vết cháy bẩn trong nồi inox để nồi luôn trắng tinh như mới? Nếu cùng chung thắc mắc như vậy mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết được 7 cách rửa xoong nồi bị cháy sạch nhất nhé!

Cách rửa xoong nồi bị cháy bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là cách mà hầu như bà nội trợ nào cũng biết và sử dụng thường xuyên nhất. Với những vết cháy nhẹ, dễ xử lý thì dùng cách này rất hiệu quả.

Các bạn cho nước rửa bát vào nồi và đun sôi, để nước sôi trong khoảng 10 phút. Dùng một chiếc thìa bằng sắt để cạo sạch phần cháy và dùng cọ sắt để cọ. Cách này sẽ giúp các vết cháy được đánh bật một cách dễ dàng.

Sử dụng nước sốt cà chua

Nếu xoong nồi bị dính thức ăn bám vào, bạn hãy đổ nước sốt cà chua lên bề mặt bị cháy.

Ngâm nước cà chua trong 30 phút, sau đó dùng miếng rửa chén để cọ sạch lớp bẩn. Sau đó, bạn dùng nước rửa bát chùi lại một lần nữa là xong. Cách rửa xoong nồi bị cháy rất hiệu quả và được nhiều người lựa chọn áp dụng.

Sử dụng muối hạt

Sử dụng muối hạt là cách rửa xoong nồi bị cháy rất hiệu quả với những loại nồi được làm từ thép. Đổ nước ngập vết bẩn, cho thêm hai thìa muối vào và khuấy đều cho muối tan ra.

Ngâm nồi với nước muối 1 tiếng sau đó cùng nước rửa bát cọ lại thật sạch. Trong trường hợp các vết bẩn vẫn không bong hết. Các bạn có thể cho nồi chứa dung dịch nước muối lên bếp đun sôi. Và ngâm tiếp trong 1 tiếng nữa, chắc chắn các vết bẩn sẽ được loại bỏ.

Sử dụng giấm

Các bạn cho khoảng 3 thìa giấm vào nồi bị cháy cùng với nước. Đun sôi nồi nước trong khoảng 30 phút. Sau khi nước sôi các bạn bỏ vung để hơi nước thoát ra bên ngoài. Áp dụng cách này các vết bẩn bám chắc lâu ngày cũng sẽ bị bong ra. Hơi nước từ nồi bốc ra có tác dụng làm sạch mùi hôi trong bếp rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng cách khác như là ngâm giấm qua đêm. Rồi cọ vào sáng hôm sau cùng nước rửa bát cũng rất hiệu quả.

Sử dụng baking soda


Cách rửa xoong nồi bị cháy bằng baking soda rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho khoảng 2 muỗng baking soda vào nồi bị cháy. Ngâm nồi như thế từ 3 – 8 tiếng sau đó rửa sạch lại cùng với nước rửa bát.

Hoặc bạn cho nước rửa chén cùng với bột baking soda và nước vào nồi. Tiến hành đun sôi hỗn hợp trên bếp trong vài phút. Bạn sẽ thấy các mảng cháy bám trong nồi được bong ra. Sau đó dùng giẻ rửa bát, cọ sạch thêm một lần nữa là các vết bẩn sẽ được đánh bật ngay.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã có được những thông tin bổ ích để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày nhé..

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com