Mách bạn mẹo để làm sạch bàn là khô dễ dàng

Mùa đông đến, chắc chắn gia đình sẽ mang 1 loạt quần áo đã cất trong tủ ra để sử dụng. Chính vì vậy, việc giữ vệ sinh cho bàn là cũng chính là cách bạn đảm bảo việc quần áo của bạn được sạch sẽ.
Bạn cần xử lý các vết bẩn này để bề mặt tiếp xúc của bàn ủi với quần áo được sạch sẽ, truyền nhiệt tốt, ủi thẳng nhanh, không làm bám bẩn lên quần áo.

Làm sạch bàn ủi bằng kem đánh răng

  • Cắm điện, làm nóng bàn ủi rồi ủi đi ủi lại nhiều lần trên mảnh vải ẩm để chùi cho sạch vết gỉ sét.
  • Bôi một ít kem đánh răng lên bề mặt bàn ủi đã nguội rồi lau nhẹ bằng vải nhung hay vải sạch.
  • Bạn không nên dùng giấy nhám, vật cứng, sắc nhọn để cạo gỉ bởi các vật dụng này sẽ làm mất đi lớp mạ ở mặt bàn ủi, ảnh hưởng chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm.

Làm sạch mặt bàn ủi bằng muối

Đặt một tờ khăn giấycũ lên mặt bàn dùng ủi quần áo. Rắc một thìa muối lên khăn, nên dùng muối thô, ví dụ như muối biển, vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh hơn.

Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ phun hơi nước. Ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.


Làm sạch mặt bàn ủi bằng giấm và muối
Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng không nóng là được.

Đeo găng tay và nhúng một tấm mút vào dung dịch giấm, chà sạch mặt bàn ủi. Dùng bàn chải có lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy xém, lưu ý không dùng miếng chùi bằng sắt sẽ làm xước mặt bàn ủi.

Dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng thử.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com