Mách bạn 6 bước vệ sinh nhà bếp nhanh va hiệu quả

Để vệ sinh nhà bếp hiệu quả và tiết kiệm thời gian bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Vệ sinh bếp ga

Bếp ga là nơi vết dầu mỡ, thức ăn vương vãi còn sót lại nhiều nhất sau mỗi lần nấu ăn. Đầu tiên, bạn hãy loại bỏ hết các loại thức ăn vương vãi trên bếp, sau đó dùng xịt đa năng Ecocare xịt quanh vị trí bẩn và lau chùi nhẹ. 

2. Dọn dẹp tủ lạnh

Hãy lấy hết tất cả các vật dụng, thức ăn có trong tủ lạnh, tiến hành phân loại cũng như loại bỏ hết những thứ đã quá hạn sử dụng, không còn dùng đến.

Dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp bột baking soda với nước rồi tiến hành lau chùi các ngăn, các kệ rời, mọi ngóc ngách của tủ lạnh. Sau đó, dùng khăn mềm nhúng nước lau lại nhằm loại bỏ dấu vết còn sót lại qua lần lau đầu tiên. Cuối cùng, dùng khăn khô lau lại hết toàn bộ các ngăn của tủ lạnh.

Bạn có thể đặt vào tủ lạnh một lượng baking soda vừa phải trong một thời gian nhằm loại bỏ hết mùi thức ăn trong tủ lạnh

3. Làm sạch tủ kệ và mặt bếp

Bạn dùng xịt đa năng Ecocare hoặc xịt bàn ăn hữu cơ Ecocare là hoàn toàn có thể đánh bay mọi vết bẩn. Hơn hết, bạn cũng không cần phải lau lại bằng nước bởi Eccocare là sản phẩm vệ sinh hữu cơ, nguồn gốc thực vật nên rất an toàn.

Hai đặc tính của nước rửa chén thiên nhiên mà các bà nội trợ cần biết

4. Vệ sinh bồn rửa chén

Mỗi khi rửa chén bát, bạn chỉ cần dùng luôn bông rửa bát đã xong, lau nhẹ xung quanh lòng bồn và trên mặt. Nếu làm thường xuyên, bồn rửa chén sẽ không bị váng mỡ và bát đũa cũng sạch tinh tươm.

5. Vệ sinh lò vi sóng

Trước hết, bạn làm sạch vết dầu mỡ và bụi than bằng dung dịch nước rửa chén Ecocare. Dung dịch có thể lau sạch mọi vết mỡ và bụi bẩn. Sau đó bạn có thể cẩn thận bằng cách lau lại bằng khăn mềm và nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biến lò vi sóng của bạn như mới với giấm hay bột baking soda.

6. Vệ sinh tường bếp

Bạn dùng khăn mềm nhúng với nước ấm rồi lau sơ qua bề mặt tường bếp nhằm làm mềm những vết dầu mỡ cứng đầu bám trên đó. Sau đó, dùng miếng bọt biển nhúng vào dung dịch nước ấm pha nước rửa chén rồi lau lại theo chuyển động tròn.

Hãy nhanh chóng tham khảo những mẹo cần thiết trên đây để tiết kiệm tối đa thời gian khi vệ sinh nhà bếp gia đình bạn.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com