Lưu ý khi dùng nước xả vải cho quần áo trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh thường phải thay rất nhiều quần áo, quần áo của trẻ cũng thường dính sữa, thức ăn, nước tiểu,… nên các bà mẹ muốn sử dụng nước xả vải để làm mất mùi hôi và làm mềm vải cho trẻ thế nhưng trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm. Do đó, khi dùng nước xả vải cho trẻ sơ sinh, các bà mẹ cần lưu ý những điều quan trọng sau.

Thời gian ngâm quần áo trong nước xả

Nhiều người nghĩ rằng, ngâm quần áo càng lâu hương giữ trên vải càng lâu càng thơm hay chúng không gây ảnh hưởng gì tới quần áo. Đây là một suy nghĩ sai lầm bởi nếu ngâm quần áo quá lâu trong nước xả vải sẽ khiến cho hóa chất ngấm sâu vào chất vải và chất tạo hương khi ngâm quá lâu cũng có hại cho sức khỏe người mặc. Nên ngâm quần áo chỉ trong thời gian khoảng 10 – 15 phút là thời điểm đủ để cho nước xả vải làm mềm quần áo và lưu lại mùi hương trên vải mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhé.

Dùng lượng vừa đủ và để ở điều kiện tốt nhất

Tuyệt đối không nên pha nước xả vải quá đặc, nhất là đối với quần áo trẻ sơ sinh vì mùi hương quá nồng sẽ gây hại tới hệ hô hấp của trẻ và làn da nhạy cảm của trẻ, cũng không nên pha quá loãng nước xả vải sẽ không phát huy hết tác dụng của chúng. Vậy khi pha nước xả vải hãy đọc hướng dẫn và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nên giữ nước xả vải ở điều kiện nhiệt độ thông thường, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời để tránh hiện tượng đông đặc hoặc các thành phần bị biến đổi vì nhiệt độ cao.

Một lưu ý quan trọng nữa các bà mẹ cần nhớ đó là không đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo của trẻ sơ sinh mà hãy pha lỏng với nước sau đó mới cho quần áo vào ngâm nhé.

Lựa chọn nước xả vải an toàn với trẻ

Trẻ nhỏ có làn da vô cùng nhạy cảm cùng sức khỏe rất yếu ớt nên sự an toàn là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi sử dụng bất kỳ đồ dùng nào dành cho trẻ. Lựa chọn nước xả vải cũng vậy, nước xả vải chứa thành phần hóa học không chỉ khiến da trẻ bị dị ứng mà còn ảnh hưởng rất xấu tới hệ hô hấp, sự phát triển của trẻ. Vậy lựa chọn nước xả vải có thành phần tự nhiên 100% là một cách để các bà mẹ bảo vệ con yêu của mình tốt nhất.

Nước xả vải hữu cơ không chất tạo mùi hương, chất tẩy rửa hóa học có khả năng tẩy rửa hiệu quả, làm mềm mại vải và lưu lại mùi hương tự nhiên dễ chịu trên quần áo, thân thiện với cả mẹ và bé nhé.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com