Lợi ích không ngờ của nước lau sàn nhà hữu cơ

Bên cạnh nước rửa chén bát hữu cơ, nước giặt hữu cơ, nước rửa tay hữu cơ, dầu gội đầu hữu cơ … thì nước lau sàn hữu cơ cũng là một trong những sản phẩm hữu cơ được người tiêu dùng cực kỳ quan tâm. Đặc biệt là đối với các gia đình có trẻ nhỏ đang độ tuổi tập bò, tập đi, gia đình có người mắc bệnh về hô hấp hoặc người già. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những lợi ích không ngờ của nước lau sàn nhà hữu cơ đối với sức khỏe của chúng ta và tại sao các chuyên gia đã khuyến cáo nên sử dụng thay thế các sản phẩm chứa thành phần chất hóa học không an toàn nhé.

Tìm hiểu nước lau sàn hữu cơ là gì?

Tương tự như các dòng sản phẩm hữu cơ khác thì nước lau sàn hữu cơ được các nhà sản xuất với thành phần hoàn toàn có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên. Vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ làm sạch vết bẩn, khử mùi hiệu quả, kháng khuẩn … Khác biệt lớn nhất của nước lau sàn hữu cơ so với những loại nước lau sàn thông thường tổng hợp từ hóa chất là không gây hại cho người sử dụng, an toàn cho trẻ nhỏ. Sản phẩm thân thiện đối với môi trường.

Công dụng của nước lau sàn hữu cơ

Làm sạch vết bẩn

Mặc dù không chứa chất tẩy trắng hay thành phần chất tẩy rửa mạnh nhưng khả năng làm sạch lại cực kỳ tốt bởi nước lau sàn hữu cơ có thành phần chủ yếu là nước bồ hòn lên men tự nhiên, enzyme sinh học … có công dụng làm sạch rất tốt. Kết hợp với các dụng cụ vệ sinh sàn nhà chất lượng, thì hiệu quả làm sạch không hề khác nước lau sàn hóa học mà lại không gây kích ứng cho các thành viên trong nhà hay người sử dụng trực tiếp.

Khử mùi hiệu quả

Hương thơm được tạo ra của nước lau sàn hữu cơ là các loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu quế, tinh dầu xả chanh, tinh dầu chanh gừng … những loại tinh dầu này đều được biết đến với tác dụng khử mùi hiệu quả. Không những thế với hương thơm thiên nhiên nhẹ nhàng, nước lau sàn hữu cơ sẽ giúp lưu giữ mùi hương thiên nhiên trong không gian nhà ở. Ngôi nhà như được thanh lọc, một không gian thoải mái, thư giãn sẽ được lấp đầy một cách mới mẻ.

Tại sao các chuyên gia khuyến cáo nên dùng nước lau sàn hữu cơ?

Nước lau sàn thông thường được bán ngoài siêu thị có chứa rất nhiều hoạt chất tẩy rửa khác nhau. Nếu dùng thường xuyên, liên tục trong thời gian dài có thể sẽ là nguyên nhân tác động ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng nước lau sàn nhà hữu cơ.

Những tác hại của nước tẩy rửa hoá học

Những chất tẩy rửa hóa học có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, hô hấp, dạ dày, mắt … người tiêu dùng. Nhiều loại nước cho hương liệu nhân tạo quá nồng khiến người tiêu dùng trở nên ám ảnh sau mỗi lần sửa dụng. Bởi thông thường các thành phần thường có trong nước lau sàn nhà trên thị trường là clo, oxit diệt khuẩn … để khỏa lấp đi mùi hóa chất, người ta phải sử dụng đến hương nước hoa tổng hợp. Nếu hít thường xuyên đặc biệt trẻ nhỏ hoặc người già thì có thể gây nên các bệnh về hô hấp, hen suyễn, dạ dày … Tình trạng viêm da có thể xảy ra nếu sau khi lau nhà, sàn nhà chưa khô trẻ em nô đùa chạy nhảy. Với làn da mẫn cảm, non nớt của trẻ thì tình trạng gây dị ứng có thể xảy ra. Không những thế, nước thải quá trình sử dụng khi đổ ra sông, ao, hồ có thể tồn dư hóa chất gây ô nhiễm nguồn nước, làm chết động vật dưới nước và ảnh hưởng đến môi trường sống.

Tại sao nên dùng nước lau sàn nhà hữu cơ?

Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên từ các loại dược liệu, cây cỏ, củ, quả … nên cực kỳ an toàn. Khả năng làm sạch không hề chênh lệch so với nước lau sàn nhà thông thường. Không gây tình trạng viêm da hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi lau thì sàn nhà khô nhanh, chống trơn trượt. Có thể xua đuổi côn trùng gián, kiến, muỗi hiệu quả. An toàn tuyệt đối với môi trường sống bởi nước thải có thể tự phân hủy sinh học.

Với bằng ấy lý do, chẳng còn điều gì có thể khiến bạn băn khoăn khi quyết định lựa chọn nước lau sàn nhà hữu cơ sử dụng trong gia đình. Tiêu dùng xanh ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe bản thân, cho các thành viên khác trong gia đình và cho môi trường sống của chúng ta ở thời điểm hiện tại, tương lai của con em chúng ta sau này.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com