Lợi ích khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ

Cùng với thực phẩm hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ thì sản phẩm tẩy rửa hữu cơ hiện nay cũng được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Vậy nguyên nhân do đâu hay lợi ích khi sử dụng các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ như thế nào mà khiến thay đổi được thói quen người tiêu dùng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Điểm danh những lợi ích vượt trội mà người tiêu dùng cảm nhận được như lời quảng cáo:

Sản phẩm tẩy rửa hữu cơ giúp bảo vệ làn da của bạn

Nước giặt xả hay nước rửa chén, nước rửa tay là những sản phẩm chúng ta dùng thường xuyên nhất. Tiếp xúc trực tiếp liên tục sẽ khiến da tay bị khô, da nổi mẩn đỏ, mụn nước hoặc kích ứng đối với những làn da nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Khi chuyển sang sản phẩm tẩy rửa hữu cơ các chị em đã giải quyết được vấn đề này. Với thành phần hoàn toàn tự nhiên chiết xuất từ cây cỏ, được liệu, thảo mộc bạn sẽ không gặp phải tình trạng kể trên. Một số sản phẩm đã được kiểm định và cấp chứng nhận không gây kích ứng da, giúp bảo vệ làn da tốt nhất.

Sản phẩm Ecocare

Giảm trừ hấp thu hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe

Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa thông thường sẽ gồm các chất hóa học hoạt động bề mặt khác nhau cấu thành. Các chất này giúp nước thấm vòa vải. Tuy nhiên trong quá trình phản ứng có thể sẽ giải phóng benzene một chất độc hại có thể là nguyên nhân gây ung thư và rối loạn sinh sản. Còn đối với các sản phẩm tẩy rửa thông thường khác có thể có: clo, phốt phát, paraben, hóa chất phụ, chất tạo màu, chất tạo mùi. Hít nhiều cũng sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Còn đối với sản phẩm tẩy rửa hữu cơ thì ngoài các thành phần có nguồn gốc thực vật, hương thơm được tạo ra từ các loại tinh dầu thiên nhiên nên vấn đề chúng tôi vừa đề cập đến cũng sẽ không xảy ra. Bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và gia đình. Đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu

Đặc biệt đối với nước rửa tay hoặc các sản phẩm tẩy rửa trong nhà vệ sinh, mùi những sản phẩm thông thường cực kỳ hắc và sộc lên mũi khiến mỗi lần sử dụng xong, phải để 10 – 15 phút cho bay mùi đi chúng ta mới sử dụng. Còn đối với sản phẩm hữu cơ thì hương thơm là các loại cây cỏ như chanh sả, quế, cam … cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu. Thực sự xua đi nỗi ám ảnh về mùi hóa chất.

Thân thiện với môi trường

Các thành phần hóa chất có trong sản phẩm tẩy rửa thông thường không chỉ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là tác nhân gây hại cho môi trường sống của chúng ta. Bởi nước thải sử dụng không thể phân hủy. Chúng sẽ đổ ra sông, biển, ao, hồ sau đó con người lại hấp thụ vào như một vòng tròn luẩn quẩn. Trong khi đó sản phẩm hữu cơ được sản xuất theo tiêu chuẩn môi trường. Để có được lòng tin của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sẽ phải kiểm định có chứng nhận sản phẩm hữu cơ. Các sản phẩm này có thể tự phân hủy sinh học nên không gây hại đến môi trường. Ngoài ra, bao bì sản phẩm của các sản phẩm hữu cơ hầu hết cũng được làm từ nhựa tái chế giúp giảm thiểu phần nào rác thải sinh soạt thải ra môi trường.

Giá thành đã trở nên phải chăng hơn nhiều

Nếu như trước kia các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ hầu hết được nhập khẩu từ các quốc gia khác. Thì đến nay chính những thương hiệu Việt đã sản xuất dựa trên nguồn nguyên liệu dồi dào, sẵn có hoặc tự trồng. Vì thế giá thành rẻ hơn khá nhiều. Nhiều thương hiệu Việt đã vươn tầm thế giới, xuất khẩu đi các nước. Đây là một tín hiệu thực sự đáng mừng cho cả người tiêu dùng Việt Nam và nền kinh tế nước nhà. Nếu thực phẩm hữu cơ vẫn còn đắt gấp 3-4 lần so với các sản phẩm ngoài chợ bình dân, thì giá của các sản phẩm tẩy rửa của những thương hiệu hữu cơ như Ecocare, Maxkleen, Layer Clean …cũng chỉ nhỉnh hơn sản phẩy tẩy rửa thông thường một chút.

Lối sống xanh đang được cả thế giới hưởng ứng, vậy nên hãy lựa chọn và sử dụng ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mình nhé.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com