Loại xịt chống muỗi an toàn hiệu quả cho bé khiến muỗi phải tránh xa

Muỗi là loại côn trùng khiến chúng ta khó chịu. Chúng reo rắc các bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da hay zika …Chính vì thế, cần phải có biện pháp ngăn chặn, phòng tránh. Đặc biệt đối với các gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những đối tượng là miếng mồi ngon chuyên được chúng săn đón.

Các bé yêu thường có sức đề kháng yếu, làn da mỏng manh non nớt nên bố mẹ không thể dùng các loại sản phẩm có chứa hóa chất mạnh. Vậy làm cách nào để chống muỗi an toàn và khiến muỗi tránh xa trẻ em. Cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ có câu trả lời thuyết phục cho bạn.

Theo khảo sát từ Ecocare, các cách chống muỗi truyền thống mà chúng ta đang sử dụng hiện nay:

Tinh dầu xịt da chống muỗi và côn trùng
  • Phun thuốc muỗi sinh học
  • Dùng các loại xịt muỗi thông thường có bán ở các siêu thị hoặc tiệm tạp hóa
  • Dùng thuốc bôi chống muỗi
  • Đốt hương muỗi

Tuy nhiên khi hỏi, liệu các bạn có biết các cách sử dụng mà các bạn lựa chọn ở trên có an toàn và không gây ra tác dụng phụ hay không? thì câu trả lời nhận được là không chắc. Nhiều chị em không quan tâm lắm về độ an toàn, chỉ quan tâm về giá và thấy có tác dụng là được.

Đối với người lớn có thể không sao nhưng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì đây quả là một vấn đề lớn vì trẻ không có nhiều dấu hiệu phản ứng lại hoặc không mách cho bố mẹ biết là bé có khó chịu với cách sử dụng đó hay không.

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, sử dụng các sản phẩm xịt muỗi có chứa các hóa chất như: pyrethroid, allethrin, prallethrin và deltamethrin, hợp chất có thành phần hóa học tương tự với allethrin. Các chất này, dù có tỷ lệ ít hay nhiều đều sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng: Các bệnh về hô hấp; Kích ứng da; Kích ứng mắt. Chính vì thế mà việc lựa chọn sản phẩm cần nên cẩn trọng hơn. Tốt hơn hết là bố mẹ nên dùng những sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thực vật sẽ an toàn, lành tính, lại không lo gây ra phản ứng phụ. Các sản phẩm dạng này không hề hiếm, quan trọng bố mẹ tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào?

Sau đây là một số thương hiệu đã được người tiêu dùng đánh giá tốt nhất hiện nay. Các mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho các bé sử dụng. Danh sách sản phẩm được lựa chọn dựa trên tiêu chí: hiệu quả chống muỗi, an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Dòng sản phẩm xịt muỗi thương hiệu Ecocare

Xịt chống muỗi Ecocare

Dòng sản phẩm hữu cơ với 100% nguyên liệu từ các loại tinh dầu thiên nhiên như: tinh dầu sả chanh, bạc hà, khuynh diệp, hoa cúc … mang lại hiệu quả tối ưu trong 1 giờ đầu tiên và còn 80% trong giờ thứ 2. Sản phẩm được phép sử dụng cho trẻ từ 3 tháng tuổi và phụ nữ mang thai.

Ecocare cho ra 3 loại sản phẩm chai xịt chống muỗi cho bé bổ sung kết hợp cho nhau gồm: xịt đuổi muỗi không khí, xịt trực tiếp lên da gồm 2 loại: BODY SPRAY) và Xịt Thảo Dược chống muỗi đốt, ngăn côn trùng cắn.
– Sản phẩm có giá: 149.000đ và 89.000đ
– Với sản phẩm xịt không khí không chỉ đuổi muỗi mà còn có thể đuổi mối và đuổi gián. – – Tạo hương thơm mát và dịu nhẹ trong căn phòng của bé.
– Còn đối 2 sản phẩm còn lại, có thể xịt trước hoặc sau khi bị muỗi chích. Cả 2 đều cho hiệu quả tức thời trong vòng 2 giờ. Nên trong thời gian này các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho bé chơi thoải mái mà không lo bị muỗi đến gần và đốt bé.
– Sản phẩm đã được kiểm định bởi Viện vệ sinh dịch tễ trung ương và được cấp giấy phép lưu hành của sở Hà Nội theo số công bố 7388/20/CBMP-HN ngày 23/6/2020. Đây là sản phẩm được đánh giá tốt nhất cho đến thời điểm hiện nay. Ngoài ra còn một số sản phẩm khác được kể tên đến như: Thuốc xịt muỗi Mosfly Fik; Xịt chống muỗi cho bé Babyganics; Xịt chống muỗi cho bé PlasmaKare; Xịt chống muỗi cho bé SkinVape … tuy nhiên giá thành hơi cao và chỉ sử dụng cho bé từ 6 tháng tuổi.

Trên đây là 5 loại thuốc xịt muỗi được đánh giá an toàn và hiệu quả cho sức khỏe cho bé yêu và cả gia đình. Hy vọng bài viết sẽ góp phần giúp các mẹ lựa chọn được loại xịt muỗi phù hợp cho con để không còn lo nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do bị muỗi đốt.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com