Làm theo 4 bước vệ sinh này, bếp từ sạch boong kin kít

Bếp từ là lựa chọn được người nội trợ ưa thích bởi tính năng an toàn, sạch sẽ, đun nấu hiệu quả và dễ di chuyển. Vậy vệ sinh bếp từ như nào cho đúng là vấn đề rất đáng để quan tâm, cùng EcoCare tìm hiểu 4 bước làm sạch bếp từ hiệu quả nhé!

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vệ sinh
– Vải thấm nước.
– Xịt đa năng hữu cơ Ecocare
– Các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh.


2. Các bước vệ sinh bếp từ

Bước 1:

Nhặt hết các mẫu thức ăn thừa để bạn chỉ phải xử lý những vết bẩn cứng đầu.
Sau khi nấu ăn, thức ăn vương vãi trên mặt bếp còn chưa bị khô lại, chỉ cần lấy vải thấm nước lau rửa, chùi nhẹ là bếp sẽ sạch bong mà không lo bị xước.

Bước 2:

Sử dụng xịt đa năng, xịt nhẹ lên bề mặt bếp. Dung dịch này rất mềm, không gây xước mặt bếp, an toàn, hương thơm nhẹ nhà dễ chịu với hương quế

Bước 3:

Để dung dịch ngấm nhưng không khô hẳn vì khi khô lại sẽ khó tẩy hơn. Thế nên, chỉ cần để dung dịch đủ làm mềm vết bẩn là được.

Bước 4:

Hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch mặt bếp.

Mẹo:

Nếu có những nơi cần chà xát mạnh hơn, hãy dùng giấy báo vo lại. Nó có bề mặt thô hơn nhưng vẫn đủ mềm để không gây ra trầy xướt .

Lưu ý:

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm bếp trở nên sáng bóng như mới chỉ bằng chất tẩy không gây hại như sau:

Nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn chiết ít nước ra, chú ý nên lấy cả phần bọt. Dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa một lớp lên bề mặt bếp. Khoảng vài phút sau, nước cơm sẽ hút hết các chất dầu mỡ, bạn lấy vải ra lau sạch, thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch.
Nước cốt chanh: Vắt 1-2 quả chanh vào chén, dùng khăn ẩm thấm nước cốt chanh để lau lên bếp, sau đó dùng nước để lau lại, bếp sẽ sạch và bóng.
Giấm: Lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm, chà lên bề mặt bếp rồi rửa lại bằng nước sạch.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com