Làm thế nào để việc dọn dẹp trở thành một hoạt động “VUI VẺ”?

Dọn dẹp nhà cửa không chỉ giúp không gian nhà bạn luôn sạch sẽ, thoáng mát mà còn giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần của bạn bởi cơ thế được vận động và giải tỏa. Biết lợi ích là vậy nhưng nhiều bạn vẫn cảm thấy ngại và cho rằng công việc này thật nhàm chán. Trong bài viết này, chúng tôi muốn mách bạn một số mẹo để giúp giải đáp câu hỏi: “làm thế nào để việc dọn dẹp trở thành một hoạt động vui vẻ”? Cùng theo dõi để có thêm những kiến thức hữu ích phục vụ trong cuộc sống bạn nhé.

Cách sáng tạo để làm cho việc dọn dẹp nhà cửa mỗi lần trở thành một hoạt động thú vị:

Lên list danh sách dọn dẹp

Việc bạn trở nên ngại không dọn dẹp nhà cửa là do thời điểm dọn dẹp của lần trước đó cách đây khá lâu, khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu. Thế nên thay vì ngồi nghĩ thì bạn nên list ra một danh sách cần dọn dẹp sau đó bắt đầu từ khu vực đầu tiên. Trong quá trình dọn dẹp hãy bật một thứ gì đó bạn muốn nghe như âm nhạc chẳng hạn, mở những bài hát bạn yêu thích. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy việc dọn dẹp trở nên thú vị hơn, nghe nhạc giúp bạn quên đi cảm giác mệt mỏi khi dọn dẹp.

Trao đổi với các thành viên trong gia đình hoặc người bạn đời cùng tham gia dọn dẹp

Việc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên vui vẻ hơn khi người sống cùng mình cùng tham gia dọn dẹp. Điều này giúp chúng ta gắn kết với nhau hơn mà còn chia sẻ được trách nhiệm với nhau khi cùng dọn dẹp tại nhà.

Hãy dùng những sản phẩm tẩy rửa hữu cơ để dọn dẹp nhà cửa

Nhiều bạn ngại dọn dẹp nhà cửa vì mùi hương của các sản phẩm tẩy rửa hóa học thông thường quá nồng, hắc khiến bạn bị ám ảnh. Vì thế để thay đổi những cảm giác ái ngại đó hãy mạnh dạn thay đổi thói quen tiêu dùng, chọn mua sản phẩm tẩy rửa hữu cơ như nước lau sàn nhà hữu cơ, nước cọ rửa bồn cầu, bình xịt đa năng hữu cơ … Với thành phần hoàn toàn nguồn gốc thực vật, hương thơm tự nhiên từ các loại tinh dầu, vừa an toàn cho sức khỏe, vừa dịu nhẹ, mà khả năng làm sạch vẫn rất tốt. Tinh dầu sả chanh, tinh dầu cam, tinh dầu sả, tinh dầu quế … có trong các loại nước tẩy rửa hữu cơ sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn, việc dọn dẹp nhà cửa vì thế cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, các loại tinh dầu này còn có công dụng xua đuổi muỗi, thanh lọc không khí cho nhà cửa. Cực kỳ phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ, người già, hoặc những ai dễ mẫn cảm với mùi hương hóa học.

Đặt mục tiêu hoặc thách thức cho thói quen bản thân

Việc dọn dẹp mỗi tuần chính là thói quen tốt, nó giúp bạn tăng óc quan sát và khả năng tổ chức. Nếu bạn muốn công việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng và vui vẻ thì phải biết cách tổ chức, lập lịch hàng tuần, như vậy với cách làm khôn ngoan sau mỗi lần dọn dẹp mà bạn đúc rút. Có lẽ mỗi lần dọn dẹp chỉ mất khoảng 30 phút của bạn mà thôi. Nhà cửa gọn gàng ngăn nắp sẽ khiến tinh thần bạn bạn luôn được minh mẫn, sáng suốt đấy nhé.

Tự thưởng cho bản thân

Đừng con việc dọn dẹp nhà cửa là một công việc nặng nề mà thay vào đó bạn hãy nghĩ đó là thời gian relax bản thân. Bạn thử tưởng tượng mà xem, sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, về đến nhà không gian luôn thơm tho, sạch sẽ chắc chắn sẽ thích thú hơn nhà bừa bộn, có những mùi khó chịu. Không những thế sau khi dọn dẹp xong, bạn có thể tự thưởng cho mình một vài thứ như socola, 1 viên kẹo ngọt, thư giãn uống trà, hoặc nằm trên sofa lim dim ngủ … quả thật là thích thú.

Hãy để không gian sống của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Chọn những loại sản phẩm tẩy rửa hữu cơ an toàn sức khỏe để chăm sóc nhà cửa chính là cách chúng ta đang chăm sóc bản thân về mặt tinh thần. Với những mẹo trên, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ là một không gian thật bình yên để bạn hưởng thụ trong cuộc sống vốn bộn bề tấp nập này đấy.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com