Làm thế nào để khử mùi hiệu quả cho hộp nhựa đựng thực phẩm?

Hộp nhựa hiện nay đang được sử dụng cực kỳ nhiều trong các gia đình bởi tính thuận tiện và thông dụng. Tuy nhiên nếu không làm sạch đúng cách hoặc dùng sản phẩm nước rửa chén không phù hợp, thì rất dễ bị ám mùi thực phẩm sau khi sử dụng và khó để tẩy sạch, đặc biệt đối với những loại thực phẩm, món ăn dậy mùi, chứa nhiều dầu mỡ. Một khi hộp nhựa đã bị ám mùi thức ăn thì kể cả bạn đã cố gắng rửa sạch với xà phòng hoặc tráng qua nước sôi thì cũng không thể hết mùi.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn giải đáp câu hỏi: “làm thế nào để khử mùi hiệu quả cho hộp nhựa đựng thực phẩm?”. Đây là những mẹo vặt cực kỳ dễ thực hiện mà lại có thể đánh bay mùi ngay tức khắc. Cùng theo dõi để bổ sung thêm cho mình những kiến thức hữu ích nhé.

Mùi thức ăn còn tồn tại trong hộp nhựa mỗi khi đem ra sử dụng thường khiến chúng ta khó chịu dẫn đến việc vứt đi. Để tránh lãng phí và mang lại hiệu quả khử mùi cao, các chị em có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

Dùng muối nở (baking soda) và giấy báo

Dùng bốn muỗng cà phê baking soda cho vào khoảng 900ml nước thông thường. Với những hộp nhựa còn lưu mùi thức ăn ngâm vào dung dịch trên trong 30 phút – 45 phút cho đến khi bạn thấy mùi hôi biến mất. Lấy hộp nhựa đã ngâm đem rửa sạch lại với nước rửa chén và xả sạch. Thử ngửi lại, nếu vẫn chưa hết mùi thì bạn dùng giấy báo đã chuẩn bị vò nhàu cho vào hộp, đậy nắp kín qua đêm. Hôm sau thì mùi chắc chắn sẽ không còn nữa. Lưu ý, trước khi đem ra sử dụng cho lần tiếp theo thì cần phải rửa sạch lại bằng nước rửa chén bát và tráng kỹ.

Khử mùi hôi bằng các hạt cà phê

Hạt cà phê có mùi thơm nồng nàn và đặc trưng nên có khả năng khử mùi hôi của hành, tỏi, cà ri hay các loại mắm rất tốt. Thao tác đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, tráng thật kỹ, sau đó cho một ít hạt cà phê vào bên trong hộp rồi nắp kín. Để vài tiếng đồng hồ, thì mùi thức ăn sẽ biến mất. Thay vào đó là mùi hương từ cà phê sẽ lan tỏa khắp hộp.

Phơi nắng

Nắng có nhiều tác dụng trong đời sống của chúng ta như làm khô đồ, đánh bay mùi hôi ẩm từ các đồ gia dụng và hộp nhựa cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với hộp nhựa tốt chịu được nhiệt nếu không thì hộp sẽ dễ bị biến dạng. Sau khi phơi nắng xong mùi của thực phẩm sẽ biến mất, được thay thế bằng mùi thơm của nắng.

Sử dụng nước rửa chén hữu cơ để làm sạch hộp nhựa

Để không bị mùi thức ăn ám vào hộp nhựa, thì cách tốt nhất hãy dùng nước rửa chén hữu cơ. Nước rửa chén hữu cơ có thành phần 90-100% nguyên liệu nguồn gốc từ thực vật. Hương thơm được tạo ra chủ yếu từ các loại tinh dầu thiên nhiên nên khả năng đánh bay mùi thức ăn cực kỳ tốt. Khi nết bẩn từ thức ăn không còn lưu lại thì việc mùi bị ám vào hộp nhựa là không khả năng. Một nguyên nhân to lớn khiến hộp nhựa bị ám mùi là do chất lượng hộp nhựa chúng ta đang sử dụng hàng ngày không tốt, và các chị em đang sử dụng những loại nước rửa chén kém chất lượng. Hương thơm nhân tạo có trong nước rửa chén chỉ có nhiệm vụ đánh lừa những mùi hóa chất có trong thành phần của nước rửa chén công nghiệp chứ không thực sự khử được mùi thực phẩm. Chính vì thế, hãy tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của việc hộp nhựa gia đình bạn sử dụng đang bị ám mùi thức ăn để tìm phương án giải quyết một cách hiệu quả.

Sử dụng nước rửa chén hữu cơ không chỉ giúp đánh bật các vết bẩn, mảng bám và tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả trên hộp nhựa, bảo vệ da tay, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn mà còn góp phần bảo vệ môi trường bởi nước thải sau khi sử dụng có thể tự phân hủy 96 – 100%.

Một số thương hiệu nước rửa chén bát hữu cơ bạn có thể tham khảo: Ecocare (Nước rửa chén hữu cơ Bồ hòn tinh dầu Cam; Nước rửa chén hữu cơ Bồ hòn tinh dầu Chanh Gừng; Nước rửa chén hữu cơ Bồ hòn tinh dầu Quế; Nước rửa chén hữu cơ Bồ hòn tinh dầu Sả chanh); Layer Clean; Seventh; Minh Hồng …

.
.
.
.