Làm sao để sàn nhà luôn trắng sạch, sáng bóng?

Ông bà ta có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, để có một cuộc sống thoải mái, một tinh thần vui vẻ thì ngôi nhà sạch sẽ, thoáng mát là một điều mà ai cũng mong muốn. Có lẽ vì vậy mà các bà nội trợ luôn cố gắng để lau dọn nhà cửa thường xuyên và giữ ngôi nhà luôn thơm tho sạch sẽ. Nhằm giúp đỡ bạn trong vấn đề này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài mẹo vặt giữ vệ sinh sàn nhà.

Sử dụng máy hút bụi cầm tay

Một trong những cách mà bạn có thể sử dụng hằng ngày để làm sạch nhà cửa đó là sử dụng máy hút bụi, đặc biệt là máy hút bụi cầm tay để hút sạch được những bụi bẩn tận sâu trong ngóc ngách. Điều này sẽ giúp cho bạn làm sạch không gian một cách triệt để, hạn chế lượng bụi trong không khí để có một môi trường hít thở trong sạch hơn. 

Lau bằng giấm, chanh

Đối với các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà, bạn không thể làm sạch chúng bằng những loại nước rửa bát thông thường mà phải dùng đến những biện pháp đặc biệt khác. Một trong những cách được nhiều người ưa dùng trong việc làm sạch sàn nhà đó là sử dụng giấm và chanh. Cách làm khá đơn giản, bạn hãy pha vào bình xịt một lượng nước vừa đủ cùng với giấm hoặc chanh. Axit trong giấm, chanh sẽ giúp cho những vết bẩn lâu ngày bị đánh bay và trả lại một sàn nhà sáng bóng, láng mịn. Sau đó, hãy dùng nước lau sạch lại và có thể dùng tinh dầu xịt vào để được một sàn nhà thơm tho nhé. 

Lau bằng bột baking soda

Bột baking soda là một trong những thành phần rất hữu ích trong việc lau dọn nhà cửa, đặc biệt là với các vết bẩn ở sàn nhà. Bạn có thể đổ trực tiếp bột soda lên các vết bẩn và lau bằng khăn có độ chà xát một chút hoặc pha bột vào nước và xịt trực tiếp lên các vết bẩn, dùng khăn lau lại. Bột baking soda sẽ làm cho các vết bám lâu ngày trên sàn nhà mờ đi và mất hẳn, để lại một sàn nhà sạch bong không tì vết. 

Lau bằng nước lau sàn hữu cơ

Việc sử dụng nước lau sàn có thể xem như là một trong những cách phổ biến thường được áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng do trong nước lau sàn thông thường có mùi hương hóa học và nếu tiếp xúc lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà hiệu quả làm sạch cũng không phải quá vượt trội. Tuy nhiên, mọi quan điểm đó sẽ được thay đổi khi bạn được biết đến nước lau sàn hữu cơ bồ hòn tinh dầu quế đến từ Ecocare. Sản phẩm của chúng tôi được chế xuất 100% từ các thành phần thiên nhiên, an toàn đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó sản phẩm còn có mùi hương tinh dầu quế sẽ giúp bạn được thư giãn trong một không gian dịu mát. 

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com