Làm sạch không gian sống của bạn bằng tinh dầu thiên nhiên

Dùng tinh dầu để làm sạch và khử mùi

Với hương thơm nhẹ nhàng thanh khiết, tinh dầu nguyên chất có thể giúp bạn khử các mùi khó chịu trong nhà.

Để làm sạch không khí trong nhà, bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông, máy khuếch tán hoặc trộn vài giọt tinh dầu nguyên chất với bột baking soda vào một lọ nhỏ rồi đục nhiều lỗ trên nắp. Hỗn hợp này có khả năng khử mùi ở những khu vực có không khí bị ô nhiễm như gần thùng rác, chỗ để quần áo bẩn, kệ giày,…
Ngoài ra, bạn có thể pha vài giọt tinh dầu vào bình xịt để khử mùi nhà vệ sinh.
Chỉ một ít tinh dầu thiên nhiên pha vào nước, bạn đã có ngay một hỗn hợp hiệu quả để rửa sạch chiếc xe yêu quý của mình.

Do khả năng kháng khuẩn tuyệt vời, tinh dầu có thể làm sạch bề mặt trong nhà. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất vào giấm để lau lên các bề mặt cần làm sạch như kệ bếp, sàn nhà, cửa sổ,… Hoặc nếu ngại mùi dấm quá nồng, bạn chỉ cần pha tinh dầu với nước và tiến hành lau dọn thôi, ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập hương thơm tươi mát.

Làm sạch vết kẹo cao su cứng đầu với tinh dầu cam ngọt

Nếu ai đã từng vô ý bị dính bã kẹo cao su vào quần áo, túi xách hay bất kỳ bề mặt nào trong nhà chắc hẳn sẽ hiểu được việc đó dễ khiến bạn phát điên như thế nào vì dù có lau chùi thế nào cũng khó mà sạch hẳn được. Tuy nhiên, từ bây giờ bạn có thể không cần lo về vấn đề này nữa vì chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu cam lên bề mặt bị dính bã kẹo, bạn đã có thể làm sạch vết kẹo cao su bám trên đó.

Đuổi gián với tinh dầu bạc hà


Gián là loài côn trùng đáng sợ trong gia đình do khả năng gây ô nhiễm thực phẩm và truyền dịch bệnh như: kiết lị, dịch hạch và nhiều bệnh truyền nhiễm khác. Ngoài ra, chúng còn có khả năng sinh sôi phát triển nhanh chóng rất khó kiểm soát. Tuy nhiên bạn lại không thể dùng hóa chất để đuổi tiệt những con gián đáng ghét ra khỏi ngôi nhà của mình vì hóa chất rất độc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Tinh dầu bạc hà có thể giúp bạn đuổi gián ra khỏi nhà mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Loài gián không thích mùi thơm của tinh dầu bạc hà nguyên chất do đó bạn có thể phun tinh dầu khắp nhà hoặc tẩm tinh dầu vào bông gòn và đặt vào những nơi dễ có gián xuất hiện như gần thùng rác, kệ bếp,.. để đẩy lùi chúng. Bạn cần lập lại việc này thường xuyên vì mùi của tinh dầu sẽ nhạt đi theo thời gian.

Bạn có thể đặt mua ngay tinh dầu tại đây: https://ecocare.com.vn/product-category/tinh-dau

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com