Làm nước giặt từ quả bồ hòn khác gì với nước giặt thông thường

Mặc dù người sử dụng khó có thể nhận ra điều này nhưng các sản phẩm tẩy giặt thông thường đang mang lại cho họ một vấn đề lớn tới sức khỏe do những hóa chất tồn đọng lại trên vải. Những chất này có thể thẩm thấu qua da và được hít vào cơ thể qua phổi mỗi khi chúng ta mặc quần áo. Hơn nữa, chúng còn có thể dẫn tới các bệnh da liễu ở nhiều mức độ khác nhau như ngứa rát, mẩn đỏ, eczema,…

Để phòng tránh và thay đổi điều này, hãy thay đổi sản phẩm tẩy rửa trong nhà mình. Cùng với đó, chúng tôi xin giới thiệu một sự lựa chọn thay thế tốt hơn cho công việc giặt quần áo: nước giặt thiên nhiên.

Lợi ích của nước giặt tự nhiên
Trước hết, nước giặt tự nhiên là loại sản phẩm được làm từ thành phần thiên nhiên lành tính, không chứa các chất hóa học độc hại. Bằng việc sử dụng sản phẩm này, người dùng có thể loại bỏ các triệu chứng mẩn ngứa thường gặp trên da và loại bỏ nguy cơ mắc phải có loại bệnh ung thư từ quần áo mặc hàng ngày.

Không chỉ có bảng thành phần tốt, giàu các nguyên liệu tự nhiên và khoáng chất, nước giặt tự nhiên còn có khả năng phân hủy sinh học. Được đóng gói trong bao bì tái chế, đây thực sự là sản phẩm an toàn và thân thiên với môi trường tự nhiên.

Nước giặt quả bồ hòn dành cho trẻ từ 0 tháng tuổi

Nước giặt quả bồ hòn dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Hướng dẫn tự làm nước giặt tự nhiên

Không những tìm mua dễ dàng các sản phẩm nước giặt tự nhiên mà người tiêu dùng còn có thể tự làm nên nước giặt tự nhiên phiên bản DIY tại chính nhà mình. Thành phần dễ kiếm và phổ biển nhất có lẽ không còn lạ lẫm với nhiều người: quả bồ hòn.

Quả bồ hòn (soap nut) là một giống quả mọng có chứa saponin – một hợp chất tẩy rửa tự nhiên. Loại quả này đã có lịch sử gắn bó với con người qua hơn 1000 năm và xuất hiện ở nhiều địa phương, nhiều nền văn hóa khác nhau.

Công thức làm nước giặt quả bồ hòn (cho khoảng 700ml):

Chuẩn bị

24-30 quả bồ hòn
12 cups (tương đương 2.8L) nước lọc
2 thìa cà phê muối tinh
16-20 giọt tinh dầu tự nhiên (tùy chọn, có thể sử dụng tinh dầu chanh hoặc tram trà)
Cách làm

Cho bồ hòn và nước lọc vào nồi, đặt lên bếp đun. Khi nước sôi, giảm lửa và đun tiếp trong vòng 1 tiếng. Sau đó, nếu nước bồ hòn ngả sang màu nâu vàng hoặc xám nhẹ, hãy tắt lửa và để dung dịch tự nguội. Thêm muối và tinh dầu để kéo dài tuổi thọ và tạo mùi hương cho thành phẩm nước bồ hòn.
Sử dụng

Lắc đều trước mỗi lần sử dụng. Thông thường, khoảng 2-4 thìa lớn nước bồ hòn là đủ giặt cho 1 mẻ quần áo. Nếu quần áo dính bẩn nhiều hơn, bạn có thể tăng dung tích lên 4-6 thìa cho mỗi lần sử dụng.
Mặc dù quả bồ hòn thuộc giống quả mọng nhưng loại quả này không ăn được, do vậy hãy bảo quản dung dịch bồ hòn trong bình thủy tinh, ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa tầm tay của trẻ em. Trung bình, một bình nước giặt bồ hòn được bảo quản tốt trong vòng 1-2 tuần ở nhiệt độ phòng và 3-5 tuần nếu đặt trong tủ lạnh.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com