Khẩu trang y tế có dùng nhiều lần được không? Những lưu ý khi sử dụng?

Tình hình về dịch Covid 19 vẫn đang là nỗi lo lắng cho toàn dân. Chính vì vậy, việc quan trọng và cần thiết bây giờ chính là nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh. Khẩu trang y tế được sử dụng hằng ngày, phổ biến chính là một trong những cách làm tích cực phòng tránh dịch bệnh. Vậy 1 khẩu trang y tế có thể tái sử dụng không và sử dụng bao nhiêu lần? Mời bạn cùng đọc bài chia sẻ dưới đây.

Khẩu trang y tế có thể dùng tối đa bao nhiêu lần?

Trên thị trường có rất loại khẩu trang y tế, nếu xét về tiêu chí tái sử dụng thì có 2 loại là khẩu trang y tế tái dùng nhiều lần và loại dùng 1 lần. Loại dùng 1 lần có giá rẻ, được bán phổ biến hơn, tiện dụng nên được sử dụng rộng rãi hơn cả.

Khẩu trang y tế loại dùng 1 lần thường có 1 – 3 lớp, được nhà sản xuất khuyến cáo chỉ dùng 1 lần, nếu tái dùng loại khẩu trang này, công dụng của nó sẽ giảm rất nhiều.
Hơn nữa, khẩu trang tháo ra để trong túi, trên bàn,… sẽ tăng độ nhiễm bẩn nếu đeo lên mặt sẽ làm da mặt bẩn hơn, tăng nguy cơ vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể.

Khẩu trang y tế còn có loại chứa than họat tính được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của các nước Mỹ, Nhật, Hàn hoặc nhập khẩu từ các quốc gia này.

Các loại khẩu trang y tế nên mua
Khẩu trang N95
Đây được đánh giá là loại khẩu trang bảo vệ tốt nhất với độ bảo vệ gần như 100%. Chúng có khả năng phòng tránh virus đến trên 95% vi hạt từ 0.3 micron trở xuống và ngăn vi khuẩn đạt 100%.

Khẩu trang y tế
Loại này được khuyên dùng nhiều nhất bởi độ bảo vệ tầm cao 98% mà lại dễ thở, dễ mang hơn khẩu trang N95. Chúng có nhiều lớp, trong đó có màng chất lỏng giữ lại giọt hô hấp từ hơi thở người dùng, chống thấm nước.

Vì vậy, có thể ngăn ngừa đến hơn 95% virus và hơn 80% vi khuẩn trong môi trường. Ngoài ra, khả năng ngừa bụi và phấn hoa cũng có trong khẩu trang y tế với hơn 80% cho bạn đó.

Khẩu trang FFP1
Khẩu trang này có độ bảo vệ cao khoảng 99%, sử dụng trong môi trường làm việc ít bụi bẩn, có thể ngừa virus và vi khuẩn đến hơn 95%, đồng thời, lọc ít nhất 80% các hạt có kích thước lên đến 0,6 micron và giới hạn phơi nhiễm tại nơi làm việc không vượt quá 4 lần (OEL).

Khẩu trang Carbon
Loại này được đánh giá có mức độ bảo vệ tầm trung (hơn 70%), trong đó khả năng ngừa virus cũng như vi khuẩn chỉ chiếm 10%.

Bên cạnh đó, khẩu trang cũng có thể ngừa bụi và phấn hoa từ không khí trên 50%. Theo như thông số này thì khẩu trang Carbon ít được dùng trong trường hợp ngăn chặn virus Corona hơn so với các loại trên.

Các lưu ý 

Ngoài việc sử dụng khẩu trang thường xuyên thì việc quan trọng không kém giúp bạn phòng tránh dịch chính là phải rửa tay. Tay là bộ phận thường xuyên tiếp xúc và đưa mọi thứ vào cơ thể. Chính vì vậy, một bàn tay sạch sẽ giúp bạn an toàn và an tâm hơn khi ăn uống hoặc quệt tay lên mắt mũi. Lựa chọn nước rửa tay hữu cơ diệt khuẩn Ecocare sẽ giúp bạn không chỉ an toàn với vi khuẩn mà còn làm mềm mại da tay bởi dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên từ thực vật.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com