Hương liệu tạo mùi: Sát thủ thầm lặng trong sản phẩm tẩy rửa

Nhiều người thường có thói quen sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có hương liệu tạo mùi do hương thơm nhân tạo mà sản phẩm tạo ra. Họ cho rằng đó là mùi thơm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu có kết quả rằng, hương liệu tạo mùi chính là sát thủ thầm lặng, tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe, đặc biệt là trong các sản phẩm chăm sóc nhà cửa quen thuộc như nước rửa chén, nước giặt hay nước lau sàn nhà …
Theo The Guardian, hiện nay có khoảng 4 nghìn hóa chất đang được sử dụng để tạo mùi hương cho các sản phẩm tẩy rửa nhưng lại không được liệt kê trên nhãn. Mà chỉ có từ chung chung như hương liệu tạo mùi để xuất hiện trong thành phần của sản phẩm làm sạch. Theo tính toán, một mùi hương có thể tạo nên từ khoảng 300 hóa chất riêng biệt.
Việc tạo mùi thơm trong sản phẩm thực ra là để che lấp những mùi khó chịu từ các thành phần hóa học tẩy rửa, ngoài ra nó giúp đánh lừa cảm giác và tạo sự hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên sự hấp dẫn đó lại tạo ra đầy rẫy những nguy cơ sức khỏe như: gây kích ứng mắt mũi họng, gây nhức đầu, buồn nôn … nếu không biết và sử dụng thường xuyên trong thời gian dài có thể gây tổn thương gan, hệ thần kinh hay nguy cơ ung thư.

Hương liệu tạo mùi: Sát thủ thầm lặng trong sản phẩm tẩy rửa

Theo một nghiên cứu kết quả của The sun cho biết, nếu các chị em phụ nữ dùng sản phẩm vệ sinh nhà cửa thường xuyên mà chứa các loại hương liệu nhân tạo từ các chất hóa học thì sẽ có nguy cơ gây ung thư vú cao gấp đôi.

Nước lau sàn nhà hữu cơ Ecocare

Vì thế việc sử dụng các sản phẩm từ nhiên nhiên có nguồn gốc thực vật chính là phương án tối ưu và tốt nhất, giúp đảm bảo an toàn về mặt sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc an toàn ở đây còn dành cho cả đối tượng trẻ nhỏ và người cao tuổi. Tại Việt Nam, khoảng hơn 5 năm trở lại đây, các dòng sản phẩm vệ sinh chăm sóc nhà cửa đã có xu hướng sống xanh, hạn chế các loại hóa chất độc hại. Điển hình một trong số những thương hiệu nằm trong top những nhà sản xuất được người tiêu dùng đánh giá cao chính là Ecocare.

Ecocare mang tới cho người tiêu dùng các dòng sản phẩm như: Chăm sóc nhà cửa; Chăm sóc cá nhân và tinh dầu thiên nhiên. Tất cả đều có nguồn gốc thực vật 100%.
– Chăm sóc nhà cửa gồm có: Nước giặt hữu cơ; nước lau bàn ăn; nước lau sàn nhà hữu cơ; nước rửa chén bát hữu cơ; nước xịt đa năng hữu cơ và nước xịt kính hữu cơ.
– Sản phẩm chăm sóc cá nhân gồm có: Nước rửa tay hữu cơ và xịt đuổi côn trùng hữu cơ.

Những kiểm định về sản phẩm mà Ecocare đã đạt được:

Tinh dầu tràm gió
  • Ngày 25/02 , ECOCARE VietNam chính thức vượt qua kiểm định của INTERTEK vể chất lượng của dung dịch Bồ hòn lên men- một thành phần chính trong sản phẩm của ECOCARE.
  • Ngày 4/1/2019, sản phẩm nước rửa tay của Ecocare đã được chứng nhận quốc tế TÜV SÜD về độ an toàn của sản phẩm, đủ điều kiện để có thể xuất khẩu sang nhiều thị trường Châu Âu khó tính.
  • Kết quả thử nghiệm của Trung tâm kỹ thuật TCĐLCL 1 dành cho các sản phẩm: “Nước xịt kính”; “Nước rửa chén”; “Nước lau sàn”
  • Các sản phẩm “tinh dầu” của Ecocare được phân tích thành phần hóa học bởi Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên thể hiện thành phần hoàn toàn tự nhiên không hề có chứa thành phần hóa chất phụ gia tạo màu, mùi.
  • Kiểm định của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 (QUATEST 2) giành cho sản phẩm “Nước giặt bồ hòn Ecocare” chứng nhận độ an toàn giành cho da, không kích ứng da của các thành phần có trong nước giặt. Kiểm định có hiệu lực từ ngày 28/04/2020
  • Có văn phòng đại diện tại 3 miền Bắc; Trung; Nam. Có văn phòng tại Singapore và các nhà phân phối tại Châu Âu: Đức; Mỹ; Canada; Nga
  • Ngoài ra, các sản phẩm của Ecocare đủ tiêu chuẩn để bán trên kênh thương mại điện tử amazon

Với bằng ấy kiểm định và chứng nhận, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng lựa chọn mà không phải lo lắng về sức khỏe về lâu về dài hay tần suất sử dụng có thường xuyên hay không.

Nhiều người vẫn thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa có mùi thơm mà không hề biết rằng nó tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng. Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe bền vưng cho bản thân mình và người thân trong gia đình, hãy cẩn trọng vượt qua cám dỗ của sát thủ mùi hương để tìm đến chiến binh thiên nhiên trong các dòng sản phẩm chăm sóc nhà cửa nhé!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com