Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu sạch và bền bỉ mấy năm không hỏng

Hiện nay, nhiều gia đình với xu hướng sử dụng nồi chiên không dầu bởi sự tiện lợi mà nó mang lại như: hạn chế tối đa lượng dầu ăn khi sử dụng, tiết kiệm thời gian chế biến… Tiện ích là thế nhưng nhiều người nội trợ vẫn không khỏi đau đầu khi vệ sinh máy này. Vậy, làm thế nào để làm sạch nồi một cách nhanh chóng mà vẫn giữ nồi chất lượng như mới.

Về dụng cụ để vệ sinh nồi chiên không dầu bạn dùng khăn vải mềm, mút chùi rửa và nước rửa chén hữu cơ bồ hòn Ecocare. Nên dùng loại tẩy rửa nhẹ, có thành phần từ thiên nhiên để làm sạch nồi chiên không dầu bởi sản phẩm từ thiên nhiên sẽ an toàn cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được hiệu quả trong việc tẩy rửa.

Các bước vệ sinh nồi chiên không dầu
– Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi 
Lau bên ngoài bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển với nước rửa bát. Tuyệt đối không sử dụng miếng vệ sinh có độ cứng, sắc nhọn để đảm bảo lớp chống dính luôn được bảo vệ.

– Làm sạch lồng chiên
Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể rửa bằng máy rửa bát.

Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít nước rửa chén hữu cơ bồ hòn Ecocare. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.

Đặc biệt lưu ý chỉ tái sử dụng khi nồi chiên khô hoàn toàn.

Những lưu ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu

– Làm sạch bộ phận làm nóng và không để dính vụn đồ ăn.

– Làm sạch nồi chiên không dầu của bạn sau mỗi lần sử dụng để ngăn chặn tích tụ các vụn thức ăn và tích tụ dầu mỡ.

– Sau khi làm sạch nồi chiên, hãy để nó khô hoàn toàn, sau đó bảo quản trong thùng đựng ban đầu hoặc ở nơi khô ráo và sạch sẽ.

– Không sử dụng vật liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để làm sạch chảo, rổ và các thành phần bên trong đều phủ lớp chống dính nên sẽ dễ trầy tróc.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com