Hướng dẫn vệ sinh các bề mặt để phòng bệnh mùa dịch

Dịch viêm phổi Covid -19 rở thành mối lo hàng đầu của người dân toàn cầu. Đặc trưng của virus này khi ho, hắt hơi, virus không lơ lửng trong không khí, mà bám khá lâu vào các bề mặt gỗ, đá, kim loại (Báo Tuổi trẻ, đăng ngày 5 tháng 2)…Dù đơn giản, nhưng việc vệ sinh các bề mặt trong nhà thường bị bỏ qua và ít người nhớ đến. Vì vậy, trong bài chia sẻ này Ecocare sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh các bề mặt để phòng chống bệnh mùa dịch. 


Vệ sinh các bề mặt nhỏ

Việc làm này sẽ giúp bạn loại bỏ những môi trường mà virus có thể sinh trưởng, như: bồn cầu, sàn nhà, các tay nắm của cửa, … để giảm thiểu tối đa sự tồn tại của vi khuẩn gây bệnh. Để giúp việc vệ sinh, lau dọn các bề mặt được đảm bảo sạch sẽ, bạn có thể dùng xịt đa năng của Ecocare. Sản phẩm có khả năng diệt 99,9% vi khuẩn gây bệnh

Vệ sinh các bề mặt lớn

Vệ sinh nhà tắm
Nhà tắm thường là nơi tiềm ẩn mầm bệnh nếu không vệ sinh thường xuyên và đúng cách.

Để vệ sinh nhà tắm, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

1. Pha loãng 2 nắp sản phẩm nước lau sàn Ecocare với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch diệt khuẩn.

2. Dùng giẻ lau, cây lau hoặc bàn chải để vệ sinh bề mặt cần làm sạch với dung dịch trên.

3. Lau/ xả lại với nước.

Vệ sinh sàn nhà
Trong mùa dịch, ngay cả sàn nhà cũng là nơi vi khuẩn tồn đọng và gây ảnh hưởng sức khỏe cho những hộ sinh hoạt. Do vậy, sàn nhà cần được diệt khuẩn bằng nước lau sàn có khả năng diệt khuẩn.

1. Pha loãng 2 nắp sản phẩm nước lau sàn hương sả chanh với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch diệt khuẩn.

2. Dùng giẻ lau, cây lau hoặc bàn chải để vệ sinh bề mặt cần làm sạch với dung dịch trên.

Với dung dịch nước lau sàn Ecocare bạn sẽ không cần lau lại với nước bởi nước lau sàn Ecocare được chiết xuất từ nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên. Diệt khuẩn tốt và an toàn cho cả gia đình bạn. Đặc biệt, sả chanh là một trong những thực vật có tính diệt khuẩn tốt vừa đem lại hương thơm dễ chịu cho căn nhà.

Để phòng chống dịch bệnh trong thời điểm bùng phát, mỗi cá nhân phải tự tìm hiểu và biết cách bảo vệ bản thân. Có như vậy những bệnh hô hấp, bệnh viêm phổi do virus corona gây ra mới được đẩy lùi. Hy vọng với cách vệ sinh nhà để phòng chống virus corona mà chúng tôi chia sẻ bạn và gia đình sẽ có thêm kiến thức chuẩn xác để vượt qua mùa dịch bệnh này.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com