Hướng dẫn tự làm nước rửa chén từ thiên nhiên sạch chén bát an toàn da

Nhiều khách hàng đều biết việc các nước rửa chén thông thường thì có thể có chất hóa học, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe hay gây hại đến da tay. Chính vì vậy xu hướng người dùng chuyển sang sử dụng các sản phẩm vệ sinh có nguồn gốc thiên nhiên ngày một nhiều. Nếu bạn bận bịu có thể đặt mua các sản phẩm rửa chén của Ecocare online còn nếu có nhiều thời gian thì ngay bài này chúng mình sẽ mách bạn cách tự chế nước rửa chén tại nhà nhé.

  1. Nước rửa chén làm từ sả, bồ kết, vỏ cam bưởi:

– Rây lọc.

– 100-150g bồ kết.

– 5 – 6 cây sả.

– Vỏ bưởi, cam hoặc chanh, càng nhiều càng tốt.
Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch bụi bẩn ở bồ kết, sau đó để khô và nướng lên cho bồ kết bốc mùi thơm, nhớ là không khét nhé. Nướng xong bẻ nát hoặc giã hơi dập bồ kết rồi bỏ vào nồi đun.

Bước 2: Cắt sả cây thành từng khúc, vỏ bưởi rửa sạch và cắt thành từng miếng.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đun, cho nước phủ kín hết nguyên liệu là được, đun cho đến khi nước ra đen đặc và sẫm màu.

Bước 4: Để nguội nước vừa nấu, đổ qua rây lọc để bỏ bã đi, rồi đổ nước vào chai, hũ cất đi dùng dần. Vậy là xong nước rửa chén hoàn tàn từ tự nhiên rồi đấy.

Xem thêm cách làm nước rửa chén từ vỏ cam trong bài viết: Làm nước rửa chén bằng vỏ cam.

2. Nước rửa chén làm từ chanh và giấm
Chuẩn bị:

– 4 trái chanh

– 500ml nước

– 100ml giấm trắng

– 1 chén muối tinh

– Máy xay sinh tố

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy chanh rửa sạch, cắt chanh lát nhỏ, phần hạt bỏ đi.

Bước 2: Cho chanh vừa cắt vào một chảo nhỏ, đổ nước xấp bề mặt, sau đó vặn lửa to để nấu sôi. Nước sôi vặn lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 20 phút. Bạn nhớ vừa đun vừa khuấy đều, có thể thêm nước nếu cần thiết.

Bước 3: Đổ hỗn hợp chanh vừa đun vào máy xay sinh tố, đổ nước xấp bề mặt sau đó xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn ra.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo, đun tiếp cho đến khi sôi thì thêm giấm và muối vào. Tiếp tục đun lửa nhỏ trong thời gian 10-15 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Chỉ cần để nguội dung dịch nước rửa chén vừa đun, sau đó đựng chúng trong chai và dùng dần.

Có rất nhiều nguyên liệu thiên nhiên bạn có thể tận dụng để làm nước rửa chén, ngoài 2 cách trên thì còn một loại quả vô cùng hữu ích trong việc này đó chính là bồ hòn. Bồ hòn là loại quả trong thiên nhiên có công dụng đặc biệt trong việc làm sạch, đây cũng là nguyên liệu chính cho các loại nước vệ sinh của Ecocare. Các bạn có thể xem chi tiết sản phẩm của Ecocare tại đây.

Hy vọng với 2 cách làm nước rửa chén tự nhiên, nguyên liệu cây nhà lá vườn trên đây sẽ giúp bạn yên tâm rửa chén, không lo về vấn đề sức khỏe, hay da tay bị ảnh hưởng nữa rồi. Bắt tay vào làm ngay nước rửa chén tự nhiên để xua tan nỗi lo âu về sức khỏe, bảo vệ chính bạn và gia đình nhé!

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com