Hướng dẫn sử dụng tinh dầu tràm gió cho bé an toàn và đúng cách

Trong thời tiết trở lạnh như hiện nay, các mẹ thường truyền tai nhau nên thủ sẵn một lọ tinh dầu tràm gió trong tủ thuốc. Tại sao lại nên như thế? Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc và quý khách hàng những công dụng tuyệt vời và hướng dẫn sử dụng tinh dầu tràm gió cho bé an toàn và đúng cách. Cùng theo dõi để nắm được những thông tin hữu ích này bạn nhé.
Tinh dầu tràm gió khác tinh dầu tràm trà tuy nhiên vì cũng thuộc họ tràm nên có đặc tính chung là: ấm nóng, khả năng sát khuẩn và xoa bóp chống nhức mỏi cơ thể, đau nhức.

Thành phần chủ yếu của tinh dầu tràm gió

Cineol (Eucalyptol): 20 – 40%; Alpha-Terpineol: 40 – 60%; Limonene: 4 – 8,9%; Linalool: 8 – 10%. Ngoài ra, các thành phần khác gồm: Alpha-Pinene, Beta-Pinene, Beta-Myrcene, Alpha-Terpinolene, Terpinen-1-ol, Terpinen-4-ol,…

Tinh dầu tràm Ecocare phòng cảm lạnh

Những công dụng tinh dầu tràm gió với bé yêu

  • Phòng cảm lạnh
  • Phòng ho
  • Phòng khò khè
  • Phòng đầy hơi, khó tiêu, ợ chua
  • Chống côn trùng, muỗi đốt
  • Kháng khuẩn, thanh lọc không khí trong phòng

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu tràm gió cho bé an toàn và đúng cách

Tinh dầu tràm phòng cảm lạnh:

Mùa đông lạnh và gió nhiều khiến các bé thường dễ mắc các bệnh về đường hồ hấp. Để giúp phòng tránh vấn đề này, các mẹ dùng một ít tinh dầu tràm gió hòa với nước ấm để tắm cho trẻ hàng ngày.
Khi tắm thì nhiệt độ nước ấm vừa phải, nhỏ 3 đến 4 giọt dầu tràm gió vào nước ấm. Hòa đều sau đó tắm nhanh cho trẻ. Lưu ý: Khi tắm không để tinh dầu dính vào gần mắt trẻ. Tắm xong có thể massager tiếp phần lưng, chân và tay cho bé. Cách này làm sẽ khiến cơ thể bé luôn ấm, và giúp các em thoải mái, tạo giấc ngủ ngon, sâu về đêm.

Tinh dầu tràm phòng ho

Khi trời bắt đầu nhiệt độ xuống thấp, việc giữ ấm cơ thể bé là rất quan trọng. Ngoài việc mặc áo ấm cho bé thì các mẹ có thể dùng thêm tinh dầu tràm gió xoa vào lưng (không xoa vào cột sống). Với tính ấm nóng của tinh dầu tràm sẽ giúp cơ thể các em ấm lên một cách tự nhiên, đặc biệt hiệu quả lúc về đêm. Bé sẽ hạn chế bị ho hay cảm lạnh.

Còn một lý do nữa đó là, thân nhiệt của trẻ thường cao hơn người lớn nên khi ngủ các bé thường có thói quen đạp chăn và không thích đắp chăn. Để phòng chống ho tốt nhất cho bé, mẹ hãy dùng 1 vài giọt tinh dầu cho vào khăn sữa, rồi quàng vào cổ cho bé hoặc xức tinh dầu vào gối ngủ, thoa vào gan bàn chân. Cách làm này giúp cơ thể trẻ không bị nhiễm lạnh trong khi ngủ.

Cách dùng tinh dầu tràm phòng khò khè:

Trẻ có dấu hiệu cảm lạnh thì thường đi đôi với các triệu chứng: nghẹt mũi, khó ngủ, hay ho vặt và khò khè. Những lúc như vậy các mẹ hãy dùng ngay tinh dầu tràm gió nguyên chất xức lên mũi bé hoặc là cho vào khăn sữa cho bé ngửi. Đặc biệt với thời tiết mùa đông và khá lạnh như hiện nay, buổi tối các mẹ nên thoa tinh dầu tràm vào gan bàn chân và lưng massager nhẹ nhàng. Bé sẽ ngủ rất ngon mà không sợ bị lạnh.

Tinh dầu chàm gió phòng đầy hơi

Tinh dầu tràm gió phòng đầy hơi, khó tiêu, ợ chua

Khi bé có dấu hiệu bị khó tiêu, biếng ăn và dễ bị trớ. Cách tốt nhất là dùng tinh dầu tràm gió xoa lên lưng theo chiều kim đồng hồ và kèm theo vài động tác massage nhẹ sẽ giúp bé dễ tiêu hóa và không bị đầy bụng. Còn nếu bé bị ơ hơi, khó tiêu thì hãy xoa dầu tràm gió vào bụng, gan bàn chân bé sẽ thấy thoải mái chỉ sau vài phút.

Cách dùng tinh dầu tràm chống côn trùng, muỗi đốt

Khi bé bị muỗi đốt, bạn có thể dùng 1 giọt dầu tràm gió chấm sau đó xoa vào chỗ bị muỗi đốt. Cách này sẽ làm vết muỗi đốt hết ngứa và không bị sưng đỏ. (Nếu vùng bị đốt gần mắt và thái dương thì không nên dùng).

Cách dùng tinh dầu tràm Kháng khuẩn

Dùng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán để hỗ trợ. Đây là cách giúp thanh lọc không khí, làm sạch mùi lạ và loại bỏ mùi ẩm mốc trong phòng.

Mùi hương thơm nhẹ nhàng sẽ giúp cả gia đình và các bé hít thở dễ chịu. Góp phần đuổi các loại côn trùng bén mảng quanh khu vực xông tinh dầu.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com