Hóa chất nguy hiểm ẩn mình trong nước tẩy rửa nhà bếp

Nước tẩy rửa nhà bếp là những sản phẩm không thể thiếu, nó được xem là cánh tay phải đắc lực giúp làm sạch nơi giữ lửa của các chị em. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong khi chọn sản phẩm thì sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị đe dọa bởi những hóa chất nguy hiểm đấy.

Các sản phẩm nước tẩy rửa nhà bếp bao gồm: nước rửa chén, nước xịt đa năng, nước lau bàn ăn, dung dịch tẩy trắng … thế nhưng, không phải sản phẩm nào cũng an toàn cho sức khỏe. Nên khi chọn dung dịch sản phẩm nhà bếp, bạn đọc và quý khách hàng cần phải ghi nhớ các tiêu chí sau, đồng thời tránh xa những hóa chất nguy hiểm được kể tên dưới đây. Các loại hóa chất này được khuyến cáo là không nên sử dụng, ở một số thị trường sẽ bị cấm.

Hóa chất nguy hiểm đến từ Phthalates

Hóa chất này thường có trong nước rửa chén hay các loại sản phẩm khử trùng, chất tạo mùi thơm nhà bếp. Phthalates nếu tiếp xúc lâu ngày, thường xuyên sẽ khiến đàn ông giảm lượng tinh trùng, còn phụ nữ thì rối loạn nội tiếp tố. Nguy hiểm hơn đối với các bé gái là gây ra hiện tượng hành kinh sớm, còn bé trai thì hơi hướng nữ tính hơn.

Phthalates là chất bay hơi nên con người có thể hít vào cơ thể khiến sức khỏe của bạn bị giảm sút. Chính vì vậy, tốt hơn hết, nếu trên bất kỳ sản phẩm nước rửa chén hay nước khử trùng có thành phần này thì hãy nên bỏ qua.

Thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm mà hương thơm được tạo nên từ các loại tinh dầu tự nhiên 100%, còn nếu muốn khử trùng mùi thức ăn trong nhà bếp thì có thể cân nhắc phương án trồng cây xanh hoặc để lọ tinh dầu trong khu vực bếp.

Nước rửa chén hữu cơ Ecocare

Triclosan trong sản phẩm kháng khuẩn

Triclosan là chất có hầu hết các các loại nước rửa chén bát kém chất lượng hoặc các loại xà phòng rửa tay có nhãn kháng khuẩn. Hóa chất này được đưa vào nhằm ngăn chặn việc phát triển của vi khuẩn, nấm hoặc nấm mốc. Mặc dù có tác dụng tốt là kháng khuẩn nhưng theo nhiều nghiên cứu thì cho kết quả rằng, sử dụng Triclosan trong một thời gian dài sẽ khiến trao đổi chất của các hormone tuyến giáp suy giảm, chức năng gan kém hơn, các khớp nối trong cơ tim và xương bị co …

Bởi vậy, đây cũng là một thành phần hóa chất nguy hiểm mà chúng ta không nên sử dụng.
Ngoài ra còn một số loại hóa chất khác phải kể đến như: Ammonia; Sodium Hydroxyde; 2-Butoxyethanol; Quaternary Ammonium Compound

Để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và mọi thành viên khác trong gia đình, các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Tại sao?

Cùng khám phá những lợi ích khi sử dụng nước tẩy rửa hữu cơ nhé!

An toàn cho da tay

An toàn chính là yếu tố tiên quyết

Với những sản phẩm tẩy rửa nhà bếp hữu cơ thì thành phần sẽ là 100% nguồn gốc từ thực vật. Tất cả đều phải được kiểm định an toàn, không chứa hóa chất độc hại. Nên vô cùng an toàn cho người sử dụng, kể cả trẻ em có thể giúp bố mẹ làm việc nhà.

Phù hợp với xu hướng tiêu dùng xanh mà cả thế giới đang hướng tới

Bởi sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên nước thải của nó cũng có thể tự phân hủy sinh học tốt cho môi trường. Bao bì, chai đóng gói sản phẩm cũng là sản phẩm có thể tái chế. Đây chính là xu hướng tiêu dùng mới mà xã hội ở tất cả các quốc gia trên thế giới muốn hướng tới để giảm thiểu ô nhiễm môi trường thông qua việc hạn chế tối đa rác thải sinh hoạt thải ra mỗi ngày.

Sản phẩm tẩy rửa nhà bếp hữu cơ phù hợp với cả những người nhạy cảm về da tay và dị ứng với mùi hương nhân tạo

Vì trong sản phẩm tẩy rửa hữu cơ không chứa hóa chất nên khiến da tay không bị khô, thậm chí da tay còn trở nên mềm mại hơn vì có chứa thành phần làm mềm và dưỡng ẩm. Mùi hương cũng được tạo nên từ các loại tinh dầu thiên nhiên nên hương thơm man mát, dịu nhẹ, dễ chịu chứ không hắc và bị nồng như hương nhân tạo.

Tiết kiệm nước hơn

Nước tẩy rửa nhà bếp hữu cơ thường không có nhiều bọt nên lượng nước dùng để làm sạch không tốn như các loại nước tẩy rửa thông thường khác.

Các loại hoá chất nguy hiểm thường không được đề cập rõ ràng trên bao bì, nhãn hiệu của sản phẩm. Do đó khi mua sắm, bạn cần thật cẩn thận, đừng nhìn thấy giá thành rẻ mà ham. Hãy đặt yếu tố an toàn sức khỏe lên trên hết.

Với tất cả những chia sẻ trên, Ecocare tự tin là nhà cung cấp các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ 100% nguồn gốc từ thiên nhiên: nước rửa chén, xịt lau bàn ăn, xịt tẩy đa năng,…

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com