Giúp mẹ vệ sinh bát ăn dặm cho bé đúng cách

Theo chuyên gia, cha mẹ cần nắm được các nguyên tắc vệ sinh vật dụng của bé để giảm thiểu những căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ. Trong đó, vệ sinh bát ăn dặm là vật dụng bé sử dụng hàng ngày nên công việc không thể bỏ qua.

Để vệ sinh bát ăn dặm sao cho đúng, trước tiên, bạn nên nằm lòng các quy tắc chọn bát sao cho an toàn. Bát ăn dặm của trẻ cần phải có chất liệu không dễ vỡ. Do đó, bạn có thể dùng bát nhựa không có thành phần BPA, và không nên sử dụng bát thuỷ tinh. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về thành phần dưới đáy bát hoặc trên nhãn hiệu sản phẩm. Nhãn hiệu có hình hoa tuyết có nghĩa vật dụng này này có thể sử dụng được trong tủ đông lạnh, hình lò vi sóng nghĩa là bát có sử dụng được trong lò vi sóng, hình nĩa và ly nghĩa là vật liệu an toàn với thực phẩm. Đặc biệt, hình tam giác có các con số bên trong biểu hiện cho chất liệu nhựa của vật dụng khi chế biến thức ăn dặm. Các số an toàn cho bé gồm có 2, 4, 5; còn những số còn lại như 1, 3, 6, 7; bạn tuyệt đối không nên sử dụng cho trẻ.

Những điều không nên làm

Bên cạnh đó, mẹ cần lưu ý không sử dụng các hộp nhựa tái chế. Không dùng các hộp hay chai thủy tinh đã qua sử dụng hay tái sử dụng, và không cho thức ăn của bé vào những hộp đựng cơm chất liệu giấy không an toàn.

Những nguyên tắc cần nhớ khi vệ sinh bát ăn dặm cho bé
Với những bé có độ tuổi từ 5,5-6 tháng tuổi, dụng cụ bát ăn dặm cần phải được thanh trùng ở nhiệt độ cao trước khi sử dụng. Với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, bộ dụng cụ ăn dặm không cần phải thanh trùng nhiệt độ, chỉ cần ngâm rửa với nước rửa chén diệt khuẩn trong 2 phút rồi rửa lại với nước nóng là được. Tuy nhiên, với những bé còn ngậm ti giả, mẹ vẫn phải thanh trùng nhiệt độ cho đến lúc trẻ được tròn 1 tuổi.

Sử dụng nước rửa chén bát Bồ hòn tinh dầu Cam được chiết xuất từ các thành phần thực vật là các cây cỏ thảo mộc có trong tự nhiên.  Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tẩy rửa, kể cả chén bát ăn dặm của trẻ em. Tinh chất bồ hòn trong tự nhiên có công dụng như một dạng chất khử và oxi hoá giúp đánh bật các vết bẩn,mảng bám và tiêu diệt vi khuẩn. Không chỉ vậy sản phẩm còn chứa tinh dầu cam giúp tạo mùi và lưu giữ hương thơm đem đến sự thoải mái dễ chịu và an toàn tuyệt đối cho không gian sống của cả gia đình.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com