Giải pháp nước rửa tay hữu cơ cho các bà nội trợ

Vài năm trở lại đây, những sản phẩm tẩy rửa hữu cơ dường như được ưa chuộng hơn. Nguyên nhân do đâu? Liệu bạn có biết? và liệu rằng dòng nước rửa tay này có phải đang là giải pháp thay thế nước rửa tay hóa học mà các bà nội trợ đang tìm kiếm. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đã bao giờ bạn tự hỏi, chúng ta rửa tay thường xuyên và mỗi lần đều rửa rất nhiều lần với nước nhưng khi rửa xong vẫn bị mùi của nước rửa tay ám vào và rất lâu sau mới hết không. Mỗi nhãn hiệu khác nhau thì lại có một mùi khác nhau và từng dòng nước rửa tay khác nhau thì cũng cho ra những mùi khác nhau.

Và hầu hết khi mua sắm thì mọi người thường tiêu dùng theo thói quen. Tức là nếu như sản phẩm đó không mang đến cảm xúc quá tệ cho họ thì họ hiếm khi thay đổi. Nhất là đối với các sản phẩm mà họ nghĩ rằng nó vô thưởng vô phạt và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của họ, hoặc thậm chí họ nghĩ là sẽ không ảnh hưởng gì. Chỉ là nước rửa tay thôi mà, rửa nước đi là hết. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Thành phần cấu tạo nên những chai nước rửa tay hóa học đó chính là nguyên nhân gây bệnh chứ không phải là vi khuẩn. Với những sản phẩm nước rửa tay chứa hàm lượng lớn các chất hóa học không thể rửa trôi thì bạn có xả bao nhiêu lần với nước thì khả năng tồn dư trên da tay vẫn rất cao. Và khi bạn sử dụng đôi tay để nấu nướng, hay là nhón đồ ăn thì các chất đó sẽ đi vào cơ thể, dần dần tích tụ lại. Chỉ khi cơ thể bạn phản ứng và biểu hiện thành bệnh, khi đó có thể bạn mới phát hiện ra.

Nước rửa tay Ecocare dạng bọt

Việc sử dụng sản phẩm và đánh giá tốt hay không nhiều khi còn do cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và người già và bạn là người nội trợ chính trong gia đình, thì hãy cân nhắc kỹ hơn khi lựa chọn sản phẩm tẩy rửa nói chung hay nước rửa tay an toàn nói riêng để sử dụng. Dù dùng sản phẩm nào của thương hiệu nào thì hãy nên chọn những sản phẩm có lợi cho sức khỏe con người và góp phần nào đó bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tôi cũng rất tình cờ khi biết đến sản phẩm nước rửa tay hữu cơ từ tinh chất bồ hòn lên men tự nhiên. Bồ hòn là loại quả không quá xa lạ với chúng ta, nó được gọi là xà phòng tự nhiên. Trước kia khi xà phòng chưa xuất hiện thì ông bà ta đã sử dụng rất nhiều để giặt giũ, rửa chén bát hay để lau chùi các vật dụng trong gia đình. Tôi cũng đã tham gia vào những hội nhóm sống xanh và thấy các chị các mẹ sử dụng quả bồ hòn khô ngâm lên men để sử dụng. Nhưng nó cũng hơi cầu kỳ một chút rồi thời gian chờ đợi có thành quả, bảo quản khiến tôi không đủ kiên nhẫn để thực hiện. Cho đến khi tôi biết được một số doanh nghiệp đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm tẩy rửa hữu cơ từ tinh chất của loại quả này. Tôi đã mua về sử dụng và quả thực rất hài lòng. Những sản phẩm tương tự như vậy, chỉ sử dụng các loại cây cỏ, hoa lá, tinh dầu … được gọi là sản phẩm hữu cơ. Khả năng làm sạch rất tốt. Bọt không nhiều nên giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian sử dụng. Hương thơm các nhãn hàng sử dụng cũng từ các loại tinh dầu tự nhiên nên rất dễ chịu. Bạn sẽ không còn mùi nước rửa tay như trước nữa. Những sản phẩm này giúp khử mùi rất tốt. Tôi đã dùng thử sau khi làm cá, chế biến các món ăn từ lòng, dưa … là những loại thực phẩm rất dậy mùi nhưng cũng đều sạch và thơm tho chuẩn hương tinh dầu. Sản phẩm có nguồn gốc thực vật nên an toàn, có thể dùng cho cả trẻ nhỏ, người lớn tuổi, hay cả những người có da tay dễ bị mẫn cảm.

Sau một năm trải nghiệm, ngoài nước rửa tay hữu cơ tôi dùng thêm nước rửa chén, nước giặt hay nước lau nhà …đều cảm thấy hài lòng như vậy. Tuy đắt hơn nhưng dùng tiết kiệm. Hầu hết bao bì của các sản phẩm hữu cơ cũng được làm từ nhựa tái chế nên giúp chúng ta giảm thiểu rác thải sinh hoạt ra ngoài môi trường.

Sử dụng sản phẩm hữu cơ đang là xu hướng mà cả thế giới đang hưởng ứng. Hãy đi trước để đón đầu và bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng như gia đình mình bạn nhé.

.
.
.
.
WP2Speed by Hoangweb.com